CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

4 Hình Thức Xử Phạt Trường Hợp Xây, Sửa Nhà Gây Tiếng Ồn Lớn

Hiện nay vấn đề “ô nhiễm tiếng ồn” là một trong những đề tài được không ít người quan tâm đến. Tình trạng các cơ sở xây dựng, sửa chữa nhà gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến những người xung quanh vẫn xuất hiện rất nhiều. Cũng chính vì thế mà có nhiều người đặt ra câu hỏi: “Liệu xây dựng hay sửa chữa nhà gây ra tiếng ồn lớn có có bị phạt hay không?”.

Vậy, nếu bạn đang xây dựng, sửa chữa nhà hay bạn là người bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn lớn đó thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Thông tin về 4 hình thức xử phạt với những trường hợp xây dựng, sửa chữa nhà gây ra tiếng ồn lớn được Thanh Thịnh trình bày dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông ích bổ ích đó.

Áp dụng văn bản Pháp luật, theo Điều 17 của Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về việc cơ sở sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường nếu như xây dựng hay sửa chữa nhà cửa gây ra tiếng ồn lớn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng và mức độ vi phạm mà người dân sẽ bị phạt như: cảnh cáo hoặc sẽ bị phạt tiền lên đến 160 triệu đồng/ 1 lần vi phạm.

Cụ thể, nội dung xử phạt theo quy định của Pháp luật như sau:

  • Thứ nhất: Nếu trường hợp trong lúc xây dựng hay sửa chữa nhà gây ra tiếng ồn vượt quá quy chuẩn kỹ thuật theo quy định về tiếng ồn ở mức dưới 02 dBA thì sẽ bị phạt cảnh cáo.
  • Thứ hai: Trường hợp trong lúc xây nhà hay sửa chữa nhà gây ra tiếng ồn vượt quá quy chuẩn kỹ thuật theo quy định về tiếng ồn ở mức từ khoảng 02 dBA đến dưới 10 dBA thì sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 20 triệu đồng;
  • Thứ ba: Trường hợp vượt quá quy chuẩn kỹ thuật theo quy định về tiếng ồn ở mức từ 10 dBA đến dưới 30 dBA sẽ áp dụng một trong hai trường hợp: Bị phạt tiền từ 20 triệu đồng đến 100 triệu đồng và Cơ sở sẽ bị đình chỉ hoạt động vì gây ô nhiễm tiếng ồn từ khoảng 3 tháng đến 6 tháng.
  • Thứ tư: Trường hợp gây ra tiếng ồn vượt qua quy chuẩn kỹ thuật theo quy định về tiếng ồn ở mức từ 30 dBA trở lên sẽ: Phạt tiền từ 100 triệu đồng đến 160 triệu đồng tùy mức vi phạm và Cơ sở bị đình chỉ hoạt động vì hành vi gây ra tiếng ồn vượt quá quy chuẩn từ 6 tháng đến 12 tháng.

Ngoài ra, trong quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với những trường hợp đã được nêu ở trên, người có thẩm quyền xử phạt sẽ ấn định cơ sở đó buộc phải thực hiện những biện pháp giảm thiểu tiếng ồn đạt quy chuẩn kỹ thuật trong thời hạn.

Bên cạnh đó, nếu cơ sở xây dựng hay sửa chữa nhà có hành vi vi phạm tiếng ồn vượt quy chuẩn kỹ thuật môi trường hoặc gây ra hiện tượng ô nhiễm tiếng ồn sẽ phải chi trả kinh phí trưng cầu đo đạc, giám định, phân tích mẫu môi trường và kinh phí kiểm định theo định mức và đơn giá hiện hành đối với những vi phạm này.

Do đó, khi bạn xây dựng hay sửa chữa nhà cửa cần phải lưu ý và có những biện pháp để có thể đảm bảo được tiếng ồn trong giới hạn quy định của pháp luật. Từ đó để không phải gặp các rủi ro pháp lý mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên nhé.

Tham khảo: Có cần xin giấy phép xây dựng khi làm cổng, hàng rào bao quanh không?

Hy vọng với những nội dung mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các mức phạt trong trường hợp xây dựng và sửa chữa nhà gây ra tiếng ồn lớn để có thể tránh được. Nếu các bạn có nhu cầu xây dựng hay sửa chữa nhà thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Thanh Thịnh nhé. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị xây dựng, sửa chữa và thiết kế nhà chuyên nghiệp nhất, đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho các bạn.

Tham khảo Báo Giá Gói Thi Công Hoàn Thiện Nhà Thô, Căn Hộ Mới Ở TPHCM

[

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà quận 3 | Giá thi công trần thạch cao | Hoàn thiện nhà huyện bình chánh | Nâng tầng nhà hcm | Sửa nhà bình thạnh | Thi công sàn cemboard phú nhuận

Trả lời