CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

Hướng Dẫn Xác Định Diện Tích Nhà Chung Cư Chính Xác Nhất

Khi mua bán hay tìm hiểu về một căn hộ chung cư, chắc hẳn rằng vấn đề được quan tâm nhiều nhất là diện tích căn hộ. Thông thường, các chủ đầu tư sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin của khu chung cư cho khách hàng tham khảo và đánh giá.

Tuy nhiên, sẽ có rất nhiều hiểu lầm xoay quanh số đo diện tích căn hộ, bởi chúng có nhiều cách tính khác nhau. Nếu không hiểu rõ, bạn có thể “bị lừa” và xuất hiện nhiều mâu thuẫn, rắc rối về sau.

Bài viết này, Thanh Thịnh xin hướng dẫn các cách xác định diện tích nhà chung cư chính xác nhất.

Tại sao bạn lại nên biết cách tính diện tích chung cư?

Với sự phát triển của ngành bất động sản, nhu cầu mua bán nhà ở, chung cư càng ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để trở thành một người mua nhà “thông thái”, ngoài việc biết thu thập thông tin dự án, khách hàng cần phải nắm rõ cách tính diện tích chung cư.

Việc nắm rõ các cách tính diện tích căn nhà sẽ giúp người mua nhà nhận định đúng nhất về giá trị căn nhà, đảm bảo tối đa lợi ích và tránh khỏi những thua thiệt hay tranh chấp sau giao dịch mua bán xảy ra. Đặc biệt, đáng chú ý trong thời gian gần đây, xuất hiện nhiều bài báo về các vụ việc tranh chấp, kiện cáo liên quan đến pháp lý về diện tích căn hộ chung cư, khiến rất nhiều người mua nhà lo lắng.

Nguyên nhân là do:

  • Người mua không nắm bắt rõ cách tính diện tích nhà trước khi ký hợp đồng, gây phát sinh những rắc rối về sau.
  • Người bán thiêu uy tín và trung thực, không giải thích rõ về cách tính diện tích chung cư, hoặc báo sai diện tích để thu lợi nhuận cao…
  • Vì vậy, để đảm bảo lợi ích và quyền lợi của mình, người mua nhà cần hiểu rõ cách tính diện tích trước khi ký hợp đồng giao dịch mua căn hộ chung cư.

Tìm hiểu quy định quyền sửa chữa nhà chung cư

Có bao nhiêu cách tính diện tích căn hộ chung cư hiện nay:

Có 2 cách tính diện tích căn hộ chung cư phổ biến là Diện tích thông thủy và Diện tích tim tường. Thanh Thịnh sẽ phân tích rõ từng cách tính ngay sau đây:

1. Cách tính diện tích thông thủy

Theo cách hiểu thông thường, đây là cách tính diện tích căn hộ theo nơi nước có thể lan tỏa. Theo đó, diện tích thông thủy là phần diện tích trên mặt bằng trừ bề dày tường, vách, cột, lớp trát. Diện tích căn hộ được tính theo cách này bao gồm phần diện tích ban công, logia gắn liền với căn hộ đó và cả diện tích tường ngăn các phòng bên trong.

Thực hiện tính diện tích theo công thức sau:

Diện tích thông thủy = (Diện tích Ở + Diện tích tường ngăn phòng + Diện tích ban công, logia) – (Diện tích tường bao quanh + Diện tích tường phân chia căn hộ + Diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật).

2. Cách tính diện tích tim tường

Khác với cách tính diện tích thông thủy, diện tích tim tường được tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ và bao gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ.

Thực hiện tính diện tích theo công thức sau:

Diện tích tim tường = Diện tích Ở + Diện tích tường ngăn phòng + Diện tích ban công, logia.

Theo hai cách tính trên, cùng một căn hộ chung cư thì cách tính theo diện tích tim tường sẽ có diện tích rộng hơn cách tính theo diện tích thông thủy. Điều này khiến nhiều chủ đầu tư sẽ sử dụng diện tích tim tường nhưng lại “lấp liếm” cách đo để quảng cáo, làm người mua dễ bị “đánh lừa” và xảy ra nhiều mâu thuẫn sau này.

Xem thư viện hình ảnh thực tế công trình hoàn thiện căn hộ chung cư tại Quận 9 của Thanh Thịnh

Do đó, theo thông tư 03/2014/TT-BXD, tất cả căn hộ chung cư thương mại được tính diện tích theo cách tính diện tích thông thủy để đảm bảo tính thống nhất và quyền lợi cho người mua nhà. Vì vậy, hiện nay, việc chủ đầu tư thông báo diện tích tim tường thay vì diện tích thông thủy là có khả năng vi phạm quy định pháp luật. Khách hàng có thể khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền để đảm bảo quyền lợi của mình.

Còn đối với những Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, sở hữu nhà ở được thực hiện trước năm 2014, bạn cũng cần chú ý đến thông tin diện tích căn hộ được thể hiện theo cách tính nào.

Trên đây là những chia sẻ của Thanh Thịnh về các cách xác định diện tích nhà chung cư. Để đảm bảo quyền lợi và tránh những rắc rối có thể xảy ra sau khi mua nhà, hãy thật kỹ càng xi tìm hiểu về các thông tin, đặc biệt là cách tính diện tích nhà ở nhé. Đặc biệt, sau khi sở hữu cho mình căn hộ như ý, nếu muốn nâng cấp và sửa chữa không gian sống tiện nghi – sang trọng hơn, hãy liên hệ với Thanh Thịnh để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé.

Tham khảo bảng giá và những ưu điểm nổi bật của dịch vụ sửa chữa nhà Thanh Thịnh

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà quận bình thạnh | Giá tấm Cemboard | Hoàn thiện nhà | Nâng tầng nhà quận 10 | Sửa chữa nhà quận phú nhuận | Thi công sàn cemboard bình thạnh

Trả lời