CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

Top 20+ Loại Cây Thanh Lọc Không Khí – Hút Ẩm Nên Có Trong Nhà Bạn

Bên cạnh việc hấp thụ CO2 và thải ra O2 qua quá trình quang hợp, một số loại cây trồng thường trồng trong nhà cũng có thể loại bỏ các chất hóa học độc hại như benzen, fomandehit, tricloetylen, xylen và amoniac có trong không khí. Đó đều là những tác nhân ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, có thể gây ra các triệu chứng như: ngứa mắt, chóng mặt, đau đầu, …

Sau đây là Top 15 loại cây cảnh có tác dụng lọc không khí tốt nhất để trồng trong nhà mà Thanh Thịnh đã tìm hiểu, tổng hợp được thông tin. Mọi người cùng tham khảo để chọn cho không gian nhà, vườn của mình một chiếc “máy lọc không khí xanh” phù hợp nhé.

Danh Sách Các Loại Cây Thanh Lọc Không Khí Tốt Nhất Nên Có Trong Nhà

1. Cau Cảnh

Cây cau cảnh dễ sống nên dễ dàng trang trí trong nhà. Cây phát triển nhanh hơn khi tiếp xúc với ánh sáng, do đó cần tưới nước thường xuyên và đặt cây nơi có ánh sáng ở trong nhà.

Cây có thể lọc khí Amoniac tồn tại trong chất tẩy rửa quần áo, thuốc nhuộm vải. Cho nên bạn có thể đặt nó trong phòng ngủ, gần tủ áo quần để giúp cho áo quần của bạn giảm bớt mùi độc hại.

Cau Cảnh
Cau Cảnh

2. Cỏ Lan Chi

Cây cỏ lan chi có nguồn gốc từ châu Phi và có tên khoa học là Chlorophytum Comosum. Cây cỏ lan chi có khả năng hấp thụ khí Cacbonic, xử lý các chất độc hại từ thiết bị điện thải ra nên thường được khuyên trưng bày ở phòng khách gần ti vi, hoặc bàn làm việc có máy tính. Đặc biệt cây rất dễ chăm sóc, chỉ cần tưới 2 đến 3 lần trong 1 tuần.

Cỏ Lan Chi
Cỏ Lan Chi

3. Cây Cật Mật Hoặc Cây Trúc Mây

Cây cật mật có tên khoa học là Rhapis Ecelsa, có nguồn gốc từ Đài Loan. Cây mọc thành bụi nhưng khá thưa, hoa có màu vàng. Có thể trang trí ở phòng khách hoặc hành lang, dưới chân cầu thang,… Cây ưa ánh sáng nhưng cũng phát triển tốt ở nơi có bóng bán phần.

Cây giúp thanh lọc formaldehyde và amoniac, làm trong lành không khí. Tốt nhất nên khoảng 3 tuần mang ra phơi ánh nắng để cây phát triển hơn.

Cây Trúc Mây
Cây Trúc Mây

4. Cây Đa Búp Đỏ

Cây đa búp đỏ được chuộng bởi hình dáng và màu sắc khác lạ mắt, và nổi bật. Cây giúp lọc bỏ khí CO, formaldehyde và trichloroethylene trong không khí.

Cây phát triển nhanh khi ánh sáng chiếu vào nhẹ, đất ẩm, do đó cần tưới nước vừa phải.

Cây Đa Búp Đỏ
Cây Đa Búp Đỏ

5. Cây Thiết Mộc Lan

Thiết mộc lan mang ý nghĩa tài lộc nên được nhiều người lựa chọn để đặt trong nhà. Cây còn có khả năng hấp thụ formaldehyde, xylen, toluen, benzen và trichloroethylene trong không khí rất tốt.

Nên chú ý là cây dù điều kiện ánh sáng yếu vẫn sống được nên hãy tưới cho cây lượng nước vừa phải.

Cây Thiết Mộc Lan
Cây Thiết Mộc Lan

6. Cây Thường Xuân

Cây thường xuân có tên khóa học là Hedera helix, một loại thảo dược quý trong y học. Có rất nhiều sản phẩm y dược, mỹ phẩm được chiết xuất từ cây thường xuân rất được dân u Mỹ ưa chuộng.

Cây rất dễ trồng, có sức sống mạnh, khả năng thích ứng cao với nhiều nhiều điều kiện môi trường. Cây có thể loại bỏ nhiều chất độc hại trong không khí như fomandehit, benzen, xylen và toluen. Ngoài ra, cây còn giúp giảm chất độc từ nấm mốc gây dị ứng cho người.

Cây Thường Xuân
Cây Thường Xuân

7. Hoa Huệ Hòa Bình (Hay Lan Ý)

Cây hoa huệ Hòa Bình có tên khóa học là Spathiphyllum “Mauna Loa”, ưa ẩm, sống tốt ở khu vực thiếu ánh sáng. Đây là loài cây đứng đầu đầu trong danh sách những cây có khả năng lọc không khí trong nhà tốt nhất. Cụ thể:

  • Cây có khả năng làm sạch không khí chứa các chất Xylene, Formaldehyde từ xe gắn máy, loại xe có gắn động cơ, chất thải từ ngành nhựa.
  • Loại bỏ benzen – hóa chất dùng trong nhiều loại bột giặt, sơn,…
  • Lọc khí thải amoniac từ thuốc lá có khả năng gây ung thư phổi rất cao.
  • Tác dụng làm giảm khí CO2 trong không khí, giúp giảm bớt căng thẳng.
  • Hay trichloroethylene – hóa chất dùng trong quá trình giặt khô.
Hoa Huệ Hòa Bình (Hay Lan Ý)
Hoa Huệ Hòa Bình (Hay Lan Ý)

8. Cây Dương Xỉ Boston Fern

Cây dương xỉ boston có phần lá dày và nhọn khi treo trên chậu trông rất bắt mắt. Ưu điểm của cây:

  • Rất dễ sống, chỉ cần tưới nước thường xuyên và cho cây đủ ánh sáng.
  • Có tác dụng hút các chất ô nhiễm trong không khí nhà bạn như formaldehyde, xylene, toluen và benzen.
Cây Dương Xỉ Boston Fern
Cây Dương Xỉ Boston Fern

9. Cây Sanh

Cây sanh cũng là một trong những là cây xanh có khả năng thanh lọc không khí hàng đầu. Cây loại bỏ các khí độc như: formaldehyde, xylene và toluene.

Mặc dù, cây được trồng trang trí trong nhà thì rất đẹp nhưng đa số được lựa chọn trồng ngoài trời. Nếu trồng trong nhà thì cần đảm bảo điều kiện ánh sáng để cây phát triển tốt.

Cây Sanh
Cây Sanh

10. Cây Chà Là Lùn

Chà Là Lùn có tên khóa học là Phoenix robelenii. Loài cây này có thể sống trong bóng râm, nới có ít ánh sáng nhưng cần không gian rộng rãi. Chà Là Lùn có tác dụng loại bỏ chất gây ô nhiễm fomandehit, toluene, đặc biệt là xylen để lọc không khí trở nên trong lành.

Cây Chà Là Lùn
Cây Chà Là Lùn

11. Cây Phú Quý

Có tên khoa học là Aglaonema modestum, là giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia. Cây Phú Quý có nhiều tác dụng như: sản xuất lượng lớn khí oxy, làm sạch không khí trong nhà bằng cách loại bỏ các fomandehit, benzene. Nhưng cần lưu ý, nhựa và quả của cây này có độc tố.

Cây Phú Quý
Cây Phú Quý

12. Cây Cọ Lá Tre

Có tên khóa học là Chamadorea seifrizii. Đây là một trong những cây cảnh có khả năng lọc bỏ benzene và tricloetylen có trong không khí khá tốt. Cây ưa ẩm nên thích hợp trồng ở nơi râm mát, trong nhà vừa có thể làm cảnh vừa điều khóa không khí rất hiệu quả.

Cây Cọ Lá Tre
Cây Cọ Lá Tre

13. Trầu Bà Vàng

Là cây ưa sáng nhưng cần tránh ánh sáng trực tiếp. Cây rất dễ sống nên không khó khăn trong việc chăm sóc, thích hợp trồng ở văn phòng. Trầu bà vàng có thể loại bỏ benzene, fomandehit, tricloetylen, toluene và xylen trong không khí.

Trầu Bà Vàng
Trầu Bà Vàng

14. Cây Hồng Môn

Hồng Môn có tên khoa học là Enthurium andraeanum. Cây có khả năng giữ ẩm trong không khí rất tốt, đồng thời còn hấp thụ và chuyển đổi nhiều chất độc như xylen, toluene trong không khí thành các chất vô hại.

Cây Hồng Môn
Cây Hồng Môn

15. Cây Huyết Giác

Cây Huyết Giác còn được gọi là hồng phát tài, phù hợp trồng ở nơi có ánh sáng mặt trời vừa phải, những căn phòng có trần nhà cao. Cây có thể lọc chất xylen, tricloetylen, fomandehit có trong không gian sống.

Cây Huyết Giác
Cây Huyết Giác

16. Cây Bạc Hà

Được biết đến là loại cây thơm với khả năng hấp thụ độ ẩm tuyệt vời – Cây Bạc Hà được nhiều gia chủ ưu ái để trang trí trong nhà. Loại cây này phát triển quanh năm và sống tốt nhất ở điều kiện ẩm ướt. Do đó cây bạc hà thường được bố trí ở các khu vực trong nhà như phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp để hút ẩm.

Cây bạc hà

17. Cây Đuôi Công

Cây Đuôi Công có nguồn gốc từ Brazil và Peru, vốn là thực vật sống trong rừng, ưa thích môi trường có độ ẩm cao. Bởi vậy loại cây này xuất hiện trong phòng tắm, phòng vệ sinh của nhiều gia đình.

Cây Đuôi Công phát triển khá chậm, nếu đạt đến chiều cao tối đa thì sẽ ngừng phát triển. Đây cũng là điểm cộng để gia chủ thuận lợi khi bố trí cây trong nhà.

Cây đuôi công
Cây đuôi công

18. Cây Phong Lan

Không chỉ là loài cây trang trí ấn tượng cho ngôi nhà, Cây Phong Lan còn có tác dụng giảm độ ẩm trong phòng nhờ bộ rễ không nằm trong đất – hấp thụ không khí ở xung quanh. Một số loài Phong Lan còn có giả hành phát triển, chứa nước tốt để giúp cây thích nghi với điều kiện khô hạn.

Cây phong lan
Cây phong lan

19. Cây Lô Hội

Không chỉ được trồng để làm thực phẩm, làm đẹp mà Cây Lô Hội cũng là lựa chọn lý tưởng để trang trí nhà ở, thanh lọc không khí. Loại cây này có thể loại bỏ các khí có hại trong không khí như fomandehit, benzen – bảo vệ sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

Cây lô hội ( Nha đam)
Cây lô hội ( Nha đam)

20. Cây Hoa Đồng Tiền

Sở hữu vẻ đẹp mỹ miều, ấn tượng – Cây Hoa Đồng Tiền trở thành lựa chọn trang trí không gian sống của nhiều gia đình. Nhưng ít ai biết loại cây này còn mang đến hiệu quả thanh lọc không khí bất ngờ. Cụ thể, Cây Hoa Đồng Tiền giúp loại bỏ các khí fomandehit, tricloetylen, benzen trong nhà ở.

Cây hoa đồng tiền
Cây hoa đồng tiền

21. Cây Húng Chanh

Cây Húng Chanh rất dễ trồng: chỉ cần chọn những đầu cành mạnh khỏe, cắt đoạn rồi cắm xuống đất là có thể phát triển thành cây. Cây ưa ánh nắng nên rất phù hợp để đặt ban công, giếng trời.

Ngoài khả năng hút ẩm, nhờ mùi thơm the mát mà loại cây này giúp các thành viên trong nhà có được cảm giác thư giãn. Đồng thời mùi hương của cây còn giúp đuổi côn trùng hiệu quả. 

Cây húng chanh
Cây húng chanh

22. Cây Huyết Dụ

Cây Huyết Dụ cũng là loại cây trang trí với công dụng thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả. Cây giúp loại bỏ trichloroen – loại khí cực độc tồn tại trong không khí. 

Loại cây này phát triển tốt nhất trong ánh sáng mặt trời gián tiếp, nơi ít bóng râm. Trường hợp đặt ở nơi thiếu ánh sáng thì cần giảm tưới nước và duy trì đất ẩm đều.

Cây huyết dụ
Cây huyết dụ

Vừa rồi là Top 15 Loại Cây Thanh Lọc Không Khí Nên Có Trong Nhà hoặc Vườn. Thanh Thịnh hy vọng bạn sẽ chọn mua được cây ưng ý để đặt trang trí cũng như giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình.

Chuyên Mục Blog

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà quận 3 | Giá thi công trần thạch cao | Hoàn thiện nhà quận 2 | Nâng tầng nhà phú nhuận | Sửa nhà quận 3 | Thi công sàn cemboard quận 3

Trả lời