CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

Rủi Ro Khi Sửa Nhà Nâng Tầng Nhà Cũ Cấp 4 Móng Yếu

Hiện nay tại T.p HCM nâng tầng nhà chủ yếu nhà cũ, nhà cấp 4 chiếm 80% và hình như các căn nhà này muốn nâng tầng cần phải có phải pháp để đảm bảo về tính an toàn kết cấu lẫn thẩm mỹ nên việc nâng tầng cần có 1 công ty có kinh nghiệm thi công về nâng tầng.

Hiện tại Thanh Thịnh là công ty đi đầu lĩnh vực nâng tầng sàn cemboard vật liệu nhẹ thái lan tại tphcm, chất lượng 8/10 so sàn bê tông về tính bền vững và khả năng chịu lực.

 

Liệt kê tất cả những Rủi ro khi nâng tầng nhà, sửa nhà lên tầng nhà cũ, nhà cấp 4 móng yếu

1 Sửa chữa nâng tầng nhà không phải dễ

Sửa nhà lên tầng, nâng tầng nhà thật sự là một bài toán khó, bạn cần phải tìm hiểu, cũng như tính toán về cách sửa chữa và chi phí như thế nào cho phù hợp. Trước khi sửa nhà, thì việc xem ngày lành tháng tốt để tiến hành việc sửa chữa là điều hầu như bất cứ gia chủ nào cũng làm.

Sửa chữa cải tạo lại không gian nhà ở cũng giống như việc xây lại một căn nhà mới – với nền móng đã có sẵn. Tuy nhiên việc “thay áo” cho không gian đã xuống cấp không phải là chuyện đơn giản. Đặc biệt là đối với những gia đình đang có ý định sửa nhà nhà sửa nhà nâng tầng. Bạn cần chú ý các rủi ro khi sửa nhà nâng tầng nhà cũ, nhà cấp 4 móng yếu sau:

 • Kiểm tra hiện trạng trước khi nâng tầng nhà

Khi quyết định sửa nhà lên tầng cần xem xét hiện trạng nhà cũ để xem nền móng, cột chịu lực có đủ điều kiện để sửa nhà lên tầng hay không. Tuyệt đối không phá bỏ cột hoặc dời cột. Bạn nên dùng bản vẽ kết cấu của nhà cũ và nhờ kiến trúc sư tính toán xem nền móng của chịu đủ lực cho phương án mới hay không. Sửa nhà nâng tầng, sửa nhà lên tầng chuyên nghiệp giá tốt nhất!

 • Vẽ bản vẽ sửa nhà, nâng tầng nhà từ hiện trạng nhà cũ

Thiết kế bản vẽ mới sao cho không phá vỡ kết cấu cũ của ngôi nhà. Điều đó giúp bạn tiết kiệm chi phí.

 • Cân đối tài chính nâng tầng nhà

Sau khi có bản vẽ thiết kế, bạn nên cân đối tài chính xem có phù hợp hay không, có nên cắt giảm phần nào không cần thiết để giảm chi phí hay không? Để biết được chi phí rõ ràng, bạn có thể nhờ bên thiết kế làm dự toán để tham khảo.

Để việc sửa chữa sửa nhà lên tầng dễ dàng hơn thì kết cấu cần vững chắc, do đó chúng ta phải tuân thủ đúng phương pháp và kỹ thuật thi công, sử dụng đúng vật tư và phụ gia liên kết.

 

2 Những điều cần chú ý khi cải tạo nâng tầng nhà?

 • a. Sửa nhà lên tầng quá cao so với nền móng cũ

Mỗi lần sửa nhà lên tầng, tuổi thọ căn nhà sẽ bị giảm đi đáng kể do trọng lực đè lên nền móng rất lớn, nguy cơ sụt lún, nghiêng nhà, thậm chí đổ nhà có thể xảy ra. Do đó cần tính toán khả năng chịu lực của nền móng cũ hợp lý rồi mới tính đến chiều cao tối đa căn nhà có thể xây.

 • b. Bỏ qua các hiện tượng nghiêng, lún, nứt thường xuyên

Sự kết hợp giữa nền móng cũ của căn nhà với bộ sắt thép vật liệu mới có thể thiếu đồng nhất. Vì vậy hãy chú ý quan sát căn nhà của mình khi có những hiện tượng nghiêng, lún, nứt nẻ trong quá trình thi công sửa chữa và cả khi đã hoàn thiện công trình.

 • c. Không kiểm tra khả năng chịu lực trên thực tế

Như đã nói, khả năng chịu lực của nền móng tương ứng với độ cao tầng nhà và vật liệu xây dựng nên nó, vì thế cần tính toán kỹ càng trước khi tiến hành thi công. Tuy nhiên, cho dù đã thi công rồi vẫn nên xem xét, kiểm tra khả năng chịu lực trên thực tế của tòa nhà để chắc chắn các tính toán trước đó là chính xác, nếu có bất kỳ sai sót gì, ta hoàn toàn có thể phát hiện kịp thời và có phương án điều chỉnh thích hợp.

 • d. Vi phạm quy định độ cao và bản lùi đã xác định trong bản vẽ

Mọi bản vẽ thiết kế tòa nhà đều được các kiến trúc sư tính toán tỉ mỉ cẩn thận và đều được cấp phép thông qua để đảm bảo an toàn. Chuyện cần nói ở đây là các chủ gia đình đều muốn xây nhà cao cửa rộng khi mà cấu trúc nhà cũ không cho phép, họ sẵn sàng trả thêm tiền nguyên vật liệu, công sức để xây nhà cao hơn so với thiết kế. Điều này là hoàn toàn không nên, bởi trước hết việc này là vi phạm pháp luật, thứ hai là nó ảnh hưởng đến sự an toàn của căn nhà.

Một khi căn nhà đã không chịu được trọng lực của tầng nhà có thể gây ra các tình huống hết sức nguy hiểm (sụt lún, nghiêng, đổ nhà, sập nhà) ngay cả trong quá trình thi công hay sau khi đã hoàn thành. Bên cạnh đó, nếu vi phạm bất kỳ điều khoản nào trong quy định, việc thi công có thể bị đình trệ, hoãn thi công khiến thời gian tu sửa căn nhà kéo dài vô thời hạn.

Nếu không có nhu cầu nâng tầng, lên tầng cho ngôi nhà của mình mà quý khách đang muốn cải tạo, sửa chữa cho nhà được ngăn nắp, khang trang và phong cách mới hơn thì đề xuất của chúng tôi bạn nên tham khảo dịch vụ: Bảng Giá & Lưu ý Sửa Chữa – Cải Tạo – Nâng Cấp Nhà ở TpHCM

3 Nên làm gì khi cải tạo nhà, sửa nhà, nâng tầng nhà?

 • a. Lựa chọn một chuyên gia hoặc một đơn vị chức năng để thẩm định kết cấu căn nhà

Nếu bạn là chủ nhà và có kinh nghiệm trong sửa chữa nhà cửa thì đây là chuyện rất dễ dàng với bạn. Nhưng hầu hết mọi người không có vốn am hiểu sâu về kiến trúc xây dựng, việc thẩm định căn nhà là điều rất khó khăn. Lúc này, lời khuyên được đưa ra là hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn trong ngành. Họ sẽ giúp bạn thẩm định xem kết cấu của ngôi nhà có đủ lực để sửa nhà lên tầng, nền móng có vững chắc hay không, nên và không nên làm những gì. Kiến trúc sư sẽ dựa trên bản vẽ thiết kế căn nhà cũ để tính toán khả năng chịu lực của nền móng cũng như xây dựng một bản thiết kế cho ngôi nhà cần cải tạo.

Sau khi kiểm tra hiện trạng, có bản vẽ chi tiết, gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng để cân đối tài chính cho phù hợp. Đâu là những đầu mục có thể cắt giảm, biện pháp thi công nào là tối ưu nhất để hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Cuối cùng, lựa chọn vật tư và phụ gia liên kết hợp lý.

 • b. Gia cố cột và gia cố móng

Nhà đã xuống cấp dĩ nhiên khả năng chịu lực của các cột trụ và nền móng giảm đi rất nhiều, việc gia cố cột và gia cố móng lúc này trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bạn không nên bỏ qua công đoạn này chỉ vì tiết kiệm chi phí vì nó liên quan đến tuổi thọ, độ bền và độ sự an toàn của căn nhà.

 

 • c. Lựa chọn một bản vẽ thiết kế sửa nhà lên tầng phù hợp với nhà cũ

Đó là một bản thiết kế sửa nhà lên tầng hiện đại nhưng không phá vỡ kết cấu của căn nhà cũ. Điều này giúp cho ngôi nhà của bạn bền vững, an toàn hơn và phù hợp thẩm mỹ hơn, quan trọng hơn hết là có thể tiết kiệm kha khá chi phí.

 • d. Xin phép cải tạo sửa nhà nâng tầng trước khi thực hiện

Liên quan đến vấn đề nhà đất và quyền sử dụng cũng như diện tích sử dụng, trong cải tạo sửa nhà nâng tầng nhà phố cần có giấy phép từ chính quyền địa phương, cần các thủ tục và giấy tờ cần thiết liên quan khác, hãy đảm bảo mọi thủ tục hành chính đã xong xuôi đầy đủ để việc thi công tu sửa không bị gián đoạn.

 • e. Cuối cùng, hãy lựa chọ những vật liệu nhẹ và bền nhất có thể

Việc giảm trọng lực của tầng nhà được nâng là rất quan trọng để đảm bảo cho nền móng vững chắc và có thể chịu được phần nhà mới cải tạo. Một trong những giải pháp hữu hiệu là lựa chọn vật liệu nhẹ, bền để giảm trọng cho căn nhà. Trong trường hợp này, có một số gợi ý như tường nhẹ hay gạch siêu nhẹ rất đáng để tham khảo.

Trên đây là những lưu ý nên hay không nên làm gì khi cải tạo sửa nhà lên tầng nhà cửa. Xây Dựng Thanh Thịnh là đơn vị thiết kế, thi công và cải tạo nhà cửa chuyên nghiệp chúc bạn đọc có được một căn nhà sau sửa chữa thật hoàn hảo, đúng ý!

 

4 2 công đoạn quan trọng nhất để tạo được kết cấu trong sửa nhà, nâng tầng nhà

 • Giai Đoạn Thử Nhất: Gia Cố Cột

Tuỳ theo việc bạn muốn nâng bao nhiêu tầng và hiện trạng căn nhà hiện tại, sẽ có những phương án thi công gia cố thích hợp. Trước tiên cột cũ sẽ được đập bỏ đi lớp hồ bên ngoài, sau khi làm sạch, tiến hàng khoan cấy thép và đai thép. Nếu cột nhỏ sika ground sẽ được sử dụng, đối với cột lớn sẽ đổ bê tông trực tiếp. Bắt buộc phải sử dụng phụ gia liên kết để kết nối 2 lớp bê tông này với nhau.

 • Giai Đoạn Hai: Gia cố móng

Có khá nhiều cách để có thể gia cố móng, nhưng hiện nay phương pháp được sử dụng nhiều nhất đó là làm tăng tiết diện móng để tăng khả năng chịu lực. Sau khi nào mống rộng hơn, tiến hàng khoan cấy thép có tiết diện lớn vào đế móng, rồi đổ bên tông mới sao cho tiết diện và chi vi lớn hơn móng cũ.

Sau khi tiến hành thực hiện xong hai công đoạn này chúng ta tiến hành thi công phần sửa nhà nâng tầng mới bình thường như thiết kế nếu có.

Khi phân chia phòng ốc bạn cũng nên dựa trên nền cũ, bạn không nhất thiết lấy cột làm gia điểm để phân chia. Nên tạo nhiều luồng khí trung lưu để ngôi nhà không bị ngột ngạt, tạo cảm giác thông thoáng Công Ty chúng tôi đã thực hiện sửa chữa cải tạo nâng thêm tầng, lầu nhiều căn nhà khác nhau trên địa bàn T.p Hồ Chí Minh. Với những kỹ sư có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế giỏi và đội ngũ thợ tay nghề giỏi trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin khi nhận công trình nhà bạn, bởi vì chúng tôi có đủ những phương pháp sửa chữa nhà nâng thêm tầng lầu đối với từng căn nhà khác nhau.

Sửa nhà lên tầng như thế nào? Khi muốn nâng thêm tầng, lầu một ngôi nhà, trước tiên các bạn nên biết về phương pháp sửa nhà lên tầng là như thế nào. Về việc này các bạn sẽ được tư vấn miễn phí về các phương pháp thi công “sửa nhà sửa nhà lên tầng”, do các kỹ sư có trình độ và kinh nghiệm thực tế giỏi, sẽ đến trực tiếp công trình nhà bạn để khảo sát hiện trạng căn nhà, lúc này giải pháp mới được đưa ra như là; căn nhà này khi sửa nhà lên tầng có cần phải gia cố hay không, có phải gia cường móng và cột hay không… đối với những căn nhà có kết cấu tốt, vững chắc và nhu cầu sửa nhà lên tầng ít thì không nhất thiết phải gia cố móng và cột, lúc này chúng ta đã tiết kiệm được một khoản chi phí khá để dùng cho công việc khác. còn với những căn nhà nhu cầu sửa nhà lên tầng nhiều hơn và kết cấu kém không đủ tải, thì bắt buộc phải gia cố móng và cột mới có thể nâng thêm tầng lầu được, các bạn nên lưu ý chi phí cho việc gia cố móng và cột là tương đối cao, bởi vì nếu gia cố không đúng tiêu chuẩn thì tỉ lệ rủi ro rất lớn.

Các bạn thân mến, trên đây là những phương pháp cơ bản để các bạn xem tham khảo. còn đối với việc sửa chữa cải tạo nâng thêm tầng lầu cho một căn nhà thì vẫn còn nhiều những phức tạp như, “thủ tục xin phép sửa nhà lên tầng”, vật liệu sửa nhà lên tầng, phụ gia liên kết khi sửa nhà lên tầng và còn nhiều những phương pháp khác nhau nữa. hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn khi các bạn có nhu cầu sửa chữa nâng thêm tầng lầu cho nhà mình.

Ý kiến của chủ đầu tư: Tôi nhận thấy công ty xây dựng thanh thịnh là một công ty xây dựng uy tín chuyên nghiệp. Đội ngủ thi công rất nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao và có trách nhiệm trong công việc. Gia đình chúng tôi chân thành cám ơn đến ban Giám đốc và toàn thể nhân viên công ty.

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH với kinh nghiệm nhiều năm trong vấn đề xây dựng, cải tạo sử chữa nhà, nâng tầng nhà tại tphcm. Chúng tôi đảm bảo mang lại cho quý khách dịch vụ chuyên nghiệp trong nhu cầu cải tạo nhà nâng tầng, lên tầng từ nhà cũ, nhà cấp 2 một cách chất lượng, giá cả phải chăng, đẹp và bền vững theo thời gian. Nếu có vấn đề gì, vui lòng gọi 0909 00 55 30 để được tư vấn giải pháp miễn phí.

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà | Giá xi măng | Hoàn thiện nhà | Nâng tầng nhà quận 3 | Sửa chữa nhà quận 3 | Thi công sàn cemboard quận 10

One comment

 1. Bên thanh thịnh có sữa nhà khu vực bình dương ko

Trả lời