CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

Rủi Ro Và Cách Khắc Phục Khi Lát Gạch Nhà Dân Dụng

Công Ty Xây Dựng Thanh Thịnh Chỉ Ra Những Rủi Ro và Cách Khắc Phục Khi Lát Gạch Nền Nhà Dân Dụng

Hiện tại các nhà thầu bán chuyên nghiệp khi thi công lát gạch nền tầng trệt dễ bị lút hay bong gạch và tầng sân thượng thì bong gạch và không đúng kỹ thuật dưới đây thanh thịnh chỉ ra một số vấn đề rủi ro và cách khắc phục trong quá trình thi công lát gạch cho nhà dân dụng.

Hình ảnh thanh thịnh lát gạch nền

– Trải gạch lát nền lên một mặt phẳng có diện tích khoảng 10m2 để kiểm tra trước khi lát.

– Sắp xếp theo đúng chiều đúng thiết kế của mỗi mẫu gạch, đối với gạch bóng kính (kiếng) toàn phần thì đằng sau viên gạch luôn có khắc hình mũi tên chìm để chỉ rõ chiều lát. Phải đảm bảo tất cả các viên gạch được lát cùng chiều để đạt độ thẩm mỹ cao nhất.

– Kiểm tra sự sai lệch về màu sắc (nếu có), độ rộng mạch ghép cần thiết, các đường cắt cần thiết phù hợp với diện tích sử dụng.

– Trước khi lát gạch cần phải tham khảo cách lát, lát có chừa Ron hoặc ghép khít, liên tục hoặc không liên tục, song song hay bắt chéo. Đối với gạch men điều đó trong khoảng dao động cho phép, thông thường chừa Ron từ 3 đến 5mm. Riêng gạch giả gỗ nên lát theo kiểu 1/3 tức là vị trí viên gạch thứ 2 sẽ nằm ở 1/3 viên gạch đầu tiên.

– viên đầu tiên: có thể chèn các miến cừ chừa ron theo kích thước đã định, để gạch và đường ron không bị lệch. Dùng búa cao su gõ nhẹ mặt gạch tạo mặt phặng đồng bộ cho nền.

– Cấm hoặc hạn chế bước lên mặt gạch khi thi công, trường hợp phải bước thì bắt buộc phải đặt các tấm ván dầy, rộng lên mặt gạch.

– Dùng bay chuyên dụng (loại có răng cưa). Tạo lớp hồ dán đều để khi đặt viên gạch lên thì nền nhà sẽ không bị rỗ, bọng, bong nước. Dán tới đâu dùng khăn lau tới đó, tránh để làm nước xi măng ố và thấm vào mặt gạch khó chùi rửa khi hoàn thiện. Không đi lên hoặc để vật nặng lên nền gạch mới dán ít nhất 9 giờ đồng hồ…

– Sau khi lát xong gạch, tùy theo từng màu gạch mà ta dùng bột chà và màu của ron thích hợp.Trước khi chà ron nên cho vệ sinh các đường ron bằng các dụng cụ mỏng thật sạch để đảm bảo độ kết dính của các viên gạch với nhau.

Lưu ý: khi chà Ron, nên đặt các tấm ván trên sàn trước khi đi lại để tránh sự rủi ro là gạch tách ra khỏi nền, chà tới đâu lau sạch tới đó để tránh ố bẩn nền nhà.

– Dùng chất tẩy rửa nhẹ để lau chùi vết ố bẩn. Lưu ý: Tránh dùng bột giặt đậm chất axit, thô và có tính ăn mòn, chúng không làm hư gạch, axit này sẽ làm hư vữa xi măng và bột chà ron. Cũng nên lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa, phải lập tức lau lại bằng nước sạch.

Quý khách có thể tham khảo kỹ hơn về các hạng mục công trình thi công của Thanh Thịnh tại TPHCM

– Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn những điều cần lưu ý khi lát nền. Các bạn cần chuẩn bị và đọc kỹ trước khi thi công nha. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa nhà tại TPHCM và cùng nhiều các dịch vụ khác đảm bảo mang lại cho quý khách dịch vụ chất lượng, giá cả phải chăng, đẹp và bền vững theo thời gian. Nếu có vấn đề gì, vui lòng gọi 0909 00 55 30 để được tư vấn giải pháp miễn phí.

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà phú nhuận | Giá thiết bị vệ sinh inax | Hoàn thiện nhà hcm | Nâng tầng nhà hcm | Sửa chữa nhà phú nhuận | Thi công sàn cemboard quận bình thạnh

Trả lời