CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

Top Rủi Ro Hay Xảy Ra Trong Thiết Kế, Thi Công Cầu Thang

Những Rủi Ro Hay Xảy Ra Trong Quá Trình Thiết Kế Và Thi Công Cầu Thang

Thiết kế cầu thang đóng vai trò như là “sợi dây” liên kết giữa không gian tầng trệt và tầng lầu, bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị tổng thể của ngôi nhà.

Trong quá trình xây nhà, cầu thang lúc nào cũng được tính toán cẩn thận trước khi bắt đầu thi công. Thế nhưng, vẫn tìm ẩn đâu đó những lỗi thiết kế cầu thang rất dễ mắc phải, làm ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẫm mỹ của công trình.

Vậy những lỗi thiết kế cầu thang đó là gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Cầu thang có cảm giác đụng đầu

Nếu bạn không thiết kế cầu thang trên bản vẽ ngay từ đầu hoặc do người thợ thi công thiếu kỹ thuật chuyên môn thì khi công trình hoàn thành, bạn lên xuống sẽ có cảm giác đụng đầu.

Thiết kế cầu thang với độ cao thích hợp tránh gây ra cảm giác đụng đầu khi sử dụng

2. Cửa sổ nhà vệ sinh mở ngay tầm mắt người lên xuống cầu thang

Thông thường người ta sẽ tận dụng khoảng không gian trống dưới cầu thang để thiết kế nhà vệ sinh, nhưng bạn phải hết sức lưu ý vấn đề này. Trong trường hợp bạn mắc lỗi này thì nên khắc phục bằng cách mở bật vào trong và dán decal mờ nhé.

3. Tận dụng gầm cầu thang sao cho khéo

Như chúng tôi đã nói ở phần trên đó là rất nhiều người tận dụng khoảng không gian trống này để thiết kế nhà vệ sinh. Tuy nhiên, sau khi tính toán chiều cao, mặt sàn thì diện tích còn lại sẽ rất ít, nhất là chiều cao, do vậy nhà vệ sinh chắc chắn sẽ đụng đầu.

Có thể tận dụng không gian dưới gầm cầu thang để đựng đồ hoặc thiết kế bể cá

Để giải quyết vấn đề này thì bạn chỉ nên tận dụng khoảng trống này để thiết kế bể cá hoặc làm nhà kho để chứa đựng những đồ lặt vặt khác.

4. Từ mũi bậc đến tay vịn

Sau khi ốp đá cầu thang bằng đá Granite hay gỗ thì luôn có mũi bật. Thế nhưng điều đáng nói ở đây là lúc thiết kế cầu thang thì bình thường, nhưng khi tiến hành ốp đá hoa cương cầu thang thì các mũi bậc rượt đuổi nhau lấn ra sàn. Lỗi này thường do thợ thi công thiếu kỹ thuật hoặc tiến hành cẩu thả.

Chú ý kỹ thuật ốp đá cầu thang sao cho thật đẹp mắt

5. Tay vịn cầu thang

Tay vịn cầu thang có tác dụng giúp cho người lên xuống giữ thăng bằng và đảm bảo an toàn. Vì vậy, tay vị cầu thang phải được thiết kế sao cho hài hòa với cầu thang, để tạo cảm giác thoái mái khi di chuyển.

Thiết kế tay vịn cầu thang hài hòa với cầu thang

Xem công trình đã xây dựng bởi Thanh Thạnh tại thư viện công trình: Cải tạo quán cafe Maika chị giang – 101 cao thắng, quận 10

Trên đây là những lỗi thường gặp khi thiết kế cầu thang. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm thiết kế cầu thang hoàn hảo cho ngôi nhà của mình nhé!

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH với kinh nghiệm nhiều năm đảm bảo mang lại cho quý khách dịch vụ chất lượng, giá cả phải chăng, đẹp và bền vững theo thời gian. Nếu có vấn đề gì, vui lòng gọi 0909 00 55 30 để được tư vấn giải pháp miễn phí.

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà bình thạnh | Giá sửa nhà | Hoàn thiện nhà hcm | Nâng tầng nhà bình thạnh | Sửa nhà quận 10 | Thi công sàn cemboard quận phú nhuận

Trả lời