CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

Lý Do Sàn Cemboard Bị Rung Và Cách Khắc Phục

Trong quá trình tư vấn về sàn cemboard, Thanh Thịnh nhận được nhiều thắc mắc về vấn đề sàn cemboard bị rung, gây nhiều bất tiện trong quá trình sinh hoạt và làm việc. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho sàn cemboard có hiện tượng rung, nhưng chung quy đều xuất phát từ việc chọn sàn cemboard không đảm bảo chất lượng, quá trình thi công chưa thực sự tối ưu.

Vậy các nguyên nhân cụ thể là gì và cách khắc phục ra sao? Đừng bỏ qua câu trả lời được Thanh Thịnh gợi ý trong bài viết này nhé.

Tấm Cemboard

Sàn Cemboard Bị Rung: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

1. Vặn Vít Quá Sâu Khi Thi Công Sàn Cemboard

Vặn vít quá sâu cũng là một trong những nguyên nhân khiến sàn cemboard bị rung. Khi được khoan quá sâu, tấm cemboard dễ bị thủng và tuột vít ra ngoài. Khi đó tấm cemboard không được cố định chắc chắn, làm xảy ra cong võng và rung khi di chuyển trên sàn.

Cách khắc phục: Dùng máy khoan vít hoặc đầu vặn vít chuyên dụng để vặn vít bằng mặt tấm trước sau đó vặn tiếp 1/2 vòng.

2. Dùng Quá Ít Bột Bả Để Liên Kết Băng Dán Và Tấm Cemboard

Việc không dùng đủ lượng bột bả quy định khiến cho sự liên kết giữa băng dán và tấm cemboard bị lỏng lẻo. Từ đó dễ gây ra các vết nứt trên sàn, làm bong tróc băng dán và gây rung.

Cách khắc phục: Dùng đủ bột bả, không miết bột bả với lực quá mạnh làm hao hụt bột.

Thi công sân thượng bằng vật liệu nhẹ Cemboard

3. Lắp Tấm Cemboard Quá Sát Với Nền

Lắp tấm cemboard quá sát với nền cũng là lý do hàng đầu làm sàn cemboard có hiện tượng rung. Bởi sàn cemboard dễ bị ngấm nước và hơi ẩm ở nền nhà lên, làm ảnh hưởng kết cấu, làm tăng nguy cơ rung mặt sàn cemboard.

Cách khắc phục: Cần lắp tấm cemboard cách mặt nền tầm 6-8mm. Khe hở này sẽ được che đi khi ốp chân tường.

4. Không Dùng Keo, Vít Chuyên Dụng Khi Thi Công Tấm Cemboard

Tấm cemboard khi thi công nếu thiếu đi keo và vít vặn chuyên dụng thì không thể đảm bảo khả năng chịu lực, dễ cong võng và gây rung.

Cách khắc phục: Bôi keo chuyên dùng lên thanh khung trước khi đặt tấm cemboard lên, sau đó bắt vít để tấm cemboard được gắn chặt vào khung, hạn chế gây rung sàn.

5. Dùng Vít Quá Nhiều

Đừng nghĩ rằng dùng thật nhiều vít sẽ giúp sàn cemboard được chắc chắn, không gây rung. Trên thực tế dùng vít quá nhiều còn làm tăng nguy cơ bị lồi vít trên các tấm cemboard, từ đó dễ gây rung mặt sàn hơn nữa.

Cách khắc phục: Chỉ dùng 5 vít ở phần trung tâm của tấm cemboard. Đối với khu vực mép tấm, cứ 30cm thì dùng 1 vít.

Nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ Cemboard

6. Công Tác Đo Và Cắt Tấm Cemboard Không Đảm Bảo

Khi việc đo cắt tấm cemboard không đảm bảo, nhiều người thường cố gò ép để lắp đặt. Điều này sẽ làm cho bề mặt cemboard dễ sứt mẻ khi giãn nở, ảnh hưởng kết cấu sàn và gây ra rung.

Cách khắc phục: Đo đạc tấm cemboard một cách cẩn thận, nếu phát hiện sai sót nên cắt lại. Tránh gò ép làm mất đi tính thẩm mỹ, công năng của sàn.

7. Lắp Cạnh Nguyên Và Cạnh Đã Cắt Ở Chỗ Tiếp Nối

Một trong những lý do làm sàn cemboard bị rung sau khi đã lắp đặt là việc lắp cạnh nguyên và cạnh đã cắt của tấm cemboard ở nơi tiếp nối. Điều này gây ra rất nhiều bất cập: khó trét bả bột, khó làm phẳng sàn, dễ nứt sàn. Từ đó gây ra hiện tượng sàn cemboard bị rung.

Cách khắc phục: Cần lắp 2 cạnh cùng loại giáp nhau tại nơi tiếp nối. Chỗ tiếp nối phẳng thì dùng cạnh nguyên, tiếp nối đối đầu dùng cạnh đã cắt.

8. Bỏ Qua Việc Đánh Dấu Vị Trí Thanh Khung Vách

Sàn nhà cemboard bị rung còn bởi nguyên nhân không làm dấu vị trí của thanh khung vách khi lắp đặt. Như vậy, việc bắn vít để cố định tấm cemboard cũng dễ xảy ra thiếu sót, dễ gây hỏng tấm và gây rung sàn.

Cách khắc phục: Đánh dấu các vị trí của thanh khung vách, lỗ khoét,… trước khi cố định tấm cemboard.

Hình ảnh thi công sàn Cemboard

9. Chọn Tấm Cemboard Không Đảm Bảo Chất Lượng

Chọn tấm cemboard không đạt yêu cầu về chất lượng cũng là lý do làm sàn cemboard bị rung. Thông qua người thân, bạn bè, phương tiện thông tin đại chúng, bạn có thể xem xét để chọn được nơi cung cấp vật liệu sàn cemboard bền, đẹp và hạn chế các chi phí phát sinh về sau.

Trên đây là những lý do khiến cho sàn cemboard bị rung và cách khắc phục. Hãy lưu lại các thông tin này để quá trình lắp đặt sàn cemboard diễn ra thuận lợi, tối ưu và đảm bảo chất lượng nhé. Ngoài ra, khi có nhu cầu lắp đặt sàn nhà cemboard – hãy đến với Thanh Thịnh để được lắp đặt theo một quy trình khoa học, bài bản với nguyên vật liệu chuẩn loại 1. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn những hạng mục thi công chất lượng nhất có thể. 

Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Cải Tạo, Nâng Cấp Nhà

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà quận bình thạnh | Giá tấm Cemboard | Hoàn thiện nhà | Nâng tầng nhà | Sửa chữa nhà quận 3 | Thi công sàn cemboard bình thạnh

Trả lời