CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

Kinh Nghiệm Tách Một Phòng Ngủ Thành Hai Phòng

Gia đình bạn cần thiết kế thêm phòng ngủ bằng cách tách một phòng ngủ có sẵn thành hai phòng để hạn chế ảnh hưởng đến kết cấu chung của ngôi nhà, tiết kiệm diện tích.

Vậy cần tiến hành như thế nào để phòng ngủ sau khi tách vẫn đảm bảo công năng sử dụng, tính thẩm mỹ? Hãy để Thanh Thịnh gợi ý một số kinh nghiệm ở dưới đây nhé.

Các Ý Tưởng Tách Một Phòng Ngủ Thành Hai Phòng Ngủ

1. Dùng Rèm Treo Để Phân Tách Không Gian

Dùng rèm treo để tách một phòng ngủ có sẵn thành hai phòng là ý tưởng mà bạn có thể tham khảo. Rèm treo lúc này đóng vai trò như một vách ngăn giữa 2 không gian.

Nên chọn loại rèm treo thẳng dài từ trần nhà xuống nền nhà để tăng cường hiệu quả phân chia giữa 2 phòng ngủ, mang đến không gian đảm bảo riêng tư.

kinh nghiệm tách phòng ngủ thành 2 phòng
Tách phòng ngủ bằng cách thiết kế rèm che

2. Tách Phòng Ngủ Bằng Kệ Tủ

Dùng kệ tủ cũng là một ý tưởng hay để tách một phòng ngủ thành hai phòng. Việc dùng kệ tủ trong phòng ngủ không những tạo được nơi để đồ tiện lợi, mà còn góp phần làm nên sự hiện đại cho căn phòng. Đồng thời, khả năng phân chia không gian cũng được đảm bảo mà không phải tốn chi phí để xây tường nhà. (Bạn có thể tham khảo thêm một số gợi ý thiết kế thêm 1 phòng ngủ cho căn hộ nhỏ, giúp tiết kiệm không gian cho căn hộ).

3. Lắp Cửa Trượt Để Tách Phòng

Cửa trượt thường được lắp để làm cửa sổ, tủ âm tường, nhà tắm,… Nhưng có lẽ ít ai biết đến ý tưởng dùng cửa trượt để phân tách một phòng ngủ thành hai phòng.

Vận dụng cách này, việc tách phòng sẽ trở nên đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn so với xây tường phải không nào?

mẹo tách phòng ngủ đơn giản
Dùng cửa trượt để tách phòng ngủ giúp tiết kiệm diện tích

4. Dùng Vách Ngăn Cắt CNC Để Phân Cách

Một trong những ý tưởng được nhiều người lựa chọn để tách phòng ngủ ra hai phòng là dùng vách ngăn cắt CNC. Loại vách ngăn này được làm từ nhiều chất liệu (gỗ, kim loại,…) với kích thước, họa tiết đa dạng – phù hợp cho nhiều phòng ngủ có phong cách khác nhau.

Vách ngăn cắt CNC vừa phân tách phòng ngủ thành 2 phòng hiệu quả, đơn giản, lại góp phần mang đến nét ấn tượng cho không gian.

cách tách phòng ngủ thành 2 phòng đơn giản
Dùng vách ngăn CNC để ngăn cách phòng ngủ

5. Thiết Kế Vách Đầu Giường Cao

Thiết kế vách đầu giường cao cũng có thể tách một phòng ngủ thành hai phòng mà không cần dùng đến tường ngăn. Hãy quay đầu giường vào vị trí cần ngăn cách không gian để tạo nên hai không gian riêng biệt trong cùng một căn phòng.

kinh nghiệm tách phòng ngủ cho căn hộ
Thiết kế vách đầu giường cao hơn

Lưu Ý Khi Tách Một Phòng Ngủ Thành Hai Phòng

1. Xem Xét Mức Độ Tiện Nghi

Khi tách một phòng ngủ thành hai phòng, cần quan tâm đến yếu tố tiện nghi của cả hai không gian sau khi tách. Những tiện nghi cơ bản cần được đáp ứng đầy đủ là: giường ngủ, ánh sáng.

Đối với các yếu tố khác như: tủ đựng đồ, nhà vệ sinh,… nếu có điều kiện thì có thể thiết kế thêm. Nếu không thì cần thiết kế ở những vị trí thuận tiện cho đôi bên dùng chung.

2. Ý Tưởng Tách Phòng Cần Dựa Trên Sở Thích, Thói Quen Của Từng Thành Viên

Đối với những căn phòng dùng tường xây hay cửa để phân tách thì không có gì đáng nói. Bởi hai căn phòng khi này đã tách biệt nhau hoàn toàn. Nhưng nếu chọn phân chia hai phòng ngủ bằng vách ngăn hay các vật dụng nội thất thì người sống trong hai không gian đó cần có sự tương đồng về sở thích, thói quen để tiện bề trong sinh hoạt.

3. Đảm Bảo Tính Hài Hòa, Thẩm Mỹ Cho Từng Không Gian

Khi tiến hành tách một phòng ngủ thành hai phòng, ngoài công năng sử dụng thì cần đảm bảo tính hài hòa và thẩm mỹ của từng không gian. Do đó, hãy sắp xếp và bố trí nội thất sao cho hợp lý nhất có thể.

Ví dụ: Nếu trong phòng đã có kệ tủ âm tường, bàn liền kệ,… thì không nên dùng thêm kệ tủ khác để làm vật ngăn cách không gian. Hãy dùng rèm, cửa kéo,… để tránh gây cảm giác lộn xộn.

4. Tìm Đến Sự Hỗ Trợ Của Đơn Vị Cải Tạo Nhà Khi Cần Thiết

Đối với các trường hợp phân tách một phòng ngủ thành hai phòng đơn giản (ví dụ: dùng rèm, dùng kệ tủ, vách ngăn cắt CNC, cửa trượt,… thì bạn có thể tự thực hiện hoặc là thuê thợ đến lắp là được.

Tuy nhiên trong trường hợp cần phân tách riêng biệt bằng tường nhà, xây phòng vệ sinh riêng,… thì cần tìm đến các đơn vị cải tạo nhà để được tư vấn phương án hợp lý. Bởi việc tách phòng lúc này còn kèm theo nhiều vấn đề về hệ thống điện, nước, cửa sổ,… (Bạn có thể tham khảo thêm bảng báo giá sửa chữa phòng ngủ mới nhất tại TpHCM).

Trên đây là một số kinh nghiệm khi tách một phòng ngủ thành hai phòngThanh Thịnh vừa chia sẻ. Hãy tham khảo và chọn cho mình một phương án phù hợp nhất nhé.

Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Cải Tạo Nâng Cấp Nhà Ở

Tóm Tắt Bài Viết
Ý Tưởng Tách 1 Phòng Ngủ Thành 2 Phòng Dùng rèm treo để phân tách không gian
Tách phòng ngủ bằng kệ tủ
Lắp cửa trượt để tách phòng
Dùng vách ngăn CNC
Thiết kế vách đầu giường cao
Lưu Ý Khi Tách Phòng Xem xét mức độ tiện nghi
Tách phòng dựa trên sở thích, thói quen
Đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian
Chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà quận phú nhuận | Giá thiết bị vệ sinh inax | Hoàn thiện nhà quận 2 | Nâng tầng nhà quận bình thạnh | Sửa nhà hcm | Thi công sàn cemboard bình thạnh

Trả lời