CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

Sửa Chữa, Cải Tạo Nâng Cấp Cho Ngôi Nhà 5 Tầng

Đời sống hiện đại luôn không ngừng phát triển, con người chúng ta nâng cao chất lượng đời sống bằng cách vận dụng mọi thứ xung quanh để tạo ra được của cải, vật chất cho bản thân. Và nhà cửa cũng được sử dụng cho mục đích đó.

Nhưng vận dụng như thế nào, bằng cách nào? Hầu hết mọi người đều được sống trong ngôi nhà có các tầng lầu, có những gian phòng sẽ bị trống, bị dư nhưng không biết cách tận dụng. xaydungthanhthinh.com sẽ đưa ra những dự án sửa chữa, cải tạo nâng cấp cho ngôi nhà 5 tầng của bạn. Từ đó tạo ra công việc kinh doanh vô cùng dễ dàng và hợp lý.

Bản Vẽ Sửa Cữa, Cải Tạo Nâng Cấp Cho Ngôi Nhà 5 Tầng Sang Trọng

Dưới đây là những bản mẫu về cải tạo, nâng cấp cho ngôi nhà 5 tầng của bạn có thể sử dụng được vừa cho sinh hoạt gia đình và vừa cho công việc kinh doanh. Sẽ rất lãng phí nếu như nhà bạn được nằm ở mặt phố mà lại nhiều phòng dư nhưng không biết cách tận dụng cho thuê. Hãy thử áp dụng kiến thức từ bài viết này để vừa có được phong cách ngôi nhà như ý muốn lại còn kiếm tiền dễ dàng nữa nhé.

Ví dụ về ngôi nhà nằm ở ngay ngã tư đường phố, 2 mặt tiền. Được xây dựng theo kiến trúc mái thái dốc về phía đằng trước. Đằng sau mỗi tầng đều được xây dựng thành 2 phòng ngủ và một nhà vệ sinh chung. Đối diện với nhà vệ sinh chung là cầu thang có không gian hẹp, nhỏ; các hành lang đi lại cũng tương tự như vậy.

Ngôi nhà này được xây với mục đích kinh doanh là chủ yếu nên cả 4 tầng lầu đều là tầng cho thuê. Gia đình sẽ ở tầng 5 của căn hộ. Phía sau lưng của tầng 5 là hành lang phơi đồ, nhà kho hoặc phòng thờ nếu gia đình có nhu cầu sử dụng.

Căn nhà cao tầng ở ngã 4 đường  
Căn nhà cao tầng ở ngã 4 đường    
Bản chiếu phối cảnh ngôi nhà tầng 2, 3, 4 của 5 tầng 
Bản chiếu phối cảnh ngôi nhà tầng 2, 3, 4 của 5 tầng

 

Với những căn nhà cho thuê mặt bằng như thế này, thường mặt bằng chung sẽ từ khoảng tầng 1, 2 đến tầng 4. Các tầng thường có cấu trúc giống nhau gồm 2 – 3 phòng và ban công riêng biệt bên ngoài.

Bản chiếu phối cảnh tầng 1 nhà 5 tầng  
Bản chiếu phối cảnh tầng 1 nhà 5 tầng

Vì cấu trúc ngôi nhà ở ngay ngã 4, 2 mặt đường nên tầng 1 sẽ được chia làm 2 cửa ra vào, gồm 1 cửa chính và 1 cửa phụ. Cửa phụ sẽ dẫn thẳng lên cầu thang, tận dụng không gian trống dưới gầm cầu thang là một nhà vệ sinh chung. Đằng sau được xây thêm cửa hậu để dẫn ra vườn sau nhà.

Bản chiếu phối cảnh tầng 5 của nhà 5 tầng  
Bản chiếu phối cảnh tầng 5 của nhà 5 tầng

Tầng thứ 5 của là gian nhà riêng của gia đình chủ hộ. Phục vụ đời sống sinh hoạt nên sẽ có nhiều phòng, nhiều chức năng hơn. Phía đằng sau không xây giống các tầng khác mà sẽ làm hành lang phơi đồ và phòng thời hoặc kho chứa đồ.

Loại hình nhà này khá tiện dụng, dễ quản lý mặt bằng, sang trọng. Có thể dùng để cho thuê với nhiều loại hình khác nhau như kinh doanh, văn phòng… phù hợp với nhu cầu hiện đại hóa cho mọi người, nhiều tiện nghi hơn.

Bên cạnh đó thì việc trang trí, xắp xếp không gian hợp lý cũng là việc không nên bỏ qua. Gian phòng không nên quá tối mà cầm đủ ánh sáng, nhiều cửa sổ để có không khí thoáng đãng, thoải mái khi làm việc. Trang trí không nên quá cầu kỳ, nên làm những màu trang nhã hay gam màu thiên nhiên để tạo cảm giác thoải mái đầu óc, không gây sự hỗn loạn trong thị giác người nhìn.

Tuy nhiên thì chúng ta vẫn nên cảnh giác về an ninh khu vực bằng cách lắp đặt thêm các thiết bị camera theo dõi cho căn nhà, sử dụng cầu dao chống cháy nổ, các vòi phun nước tự động dập lửa… để đảm bảo được sự an toàn trong môi trường làm việc chung của nhiều người.

Lưu ý sửa chữa, cải tạo nhà 5 tầng

Sửa chữa và duy trì khi nhà của bạn sau một thời gian sử dụng có những vấn đề hư hỏng nhẹ, nút tường, nứt sàn, rò rỉ nước, bong tróc sơn, hư hỏng những công trình phụ,… nhưng không ảnh hưởng đến phần sườn của công trình chính.

Tân trang và nâng cấp khi nhà bạn đã quá cũ, lỗi thời bạn muốn tân trang lại ngôi nhà, thiết kế lại nội thất hay sơn lại nhà hoặc nhu cầu sử dụng của gia đình bạn tăng lên bạn muốn xây thêm tầng, thêm phòng thì tiến hành nâng cấp thêm.

Xây dựng lại khi nhà bạn đã quá cũ kỹ, nhà bị hư hỏng nặng, chi phí sửa chữa nhà quá lớn gần bằng xây nhà mới hoặc khi bạn muốn cải thiện toàn bộ kết cấu căn nhà.

Suachuanhathanhthinh.com khuyên các bạn nên thử loại hình kinh doanh mặt bằng như thế này. Nếu chưa có ý tưởng cho loại hình này có thể áp dụng sửa chữa, cải tạo nâng cấp cho ngôi nhà 5 tầng của bạn. Vừa nâng cao chất lượng đời sống lại hiện đại hóa càng nhiều hơn, tiện nghi hơn. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ hoặc kinh nghiệm của các bạn về loại hình kinh doanh này ở dưới phần bình luận nhé!

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà quận 3 | Giá thiết bị vệ sinh inax | Hoàn thiện nhà | Nâng tầng nhà quận phú nhuận | Sửa nhà quận phú nhuận | Thi công sàn cemboard quận 3

Trả lời