CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

Những Rủi Ro Khi Thuê Thợ Sửa Chữa, Cải Tạo Nhà

Rủi ro từ thói quen truyền thống khi người dân tìm thợ sửa chữa, cải tạo nhà

Thói quen tìm thợ Sửa chữa nhà theo cách truyền thống khiến người dân đối mặt nhiều rủi ro – như dịch vụ chất lượng thấp, không bảo hành, và thợ sửa không “có tâm” luôn tìm cách tính phí cao hoặc có thể “vẽ” thêm sự cố để moi tiền của khổ chủ.

Ảnh Sửa Chữa Nhà Thanh Thịnh

Những thợ có tư duy chộp giật lợi dụng thói quen tìm dịch vụ sửa trên mạng, tường, cột điện để quảng cáo. Trong khi đó, thợ giỏi và có tâm phải cạnh tranh chật vật với thợ tư duy chộp giật trên mặt trận quảng cáo để giành khách hàng. Chi phí quảng cáo khiến giá dịch vụ tăng.

Để giải quyết nỗi đau ấy của thị trường, Công ty dịch vụ sửa chữa nhà Thanh Thịnh đã ra đời vào năm 2015. Chuyên dịch vụ sửa chữa, cải tạo , nâng cấp nhà cấp 4, nhà phố, biệt thư, căn hộ tại t.p hcm

Nâng cấp hay sửa chữa nhà là công việc bình thường nhưng quan trọng mà hầu hết mỗi người sẽ trải qua ít nhất một lần trong đời. Bạn có thể thuê các công ty chuyên về xây dựng để thực hiện điều này. Tuy nhiên, nếu không có kinh nghiệm, rất có thể sẽ bị lừa gạt.

Dưới đây là 6 lời khuyên cũng như là kinh nghiệm để tự bảo vệ mình khỏi bị lừa khi bạn có nhu cầu thuê thợ sửa nhà, cải tạo nhà ở TPHCM nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung.

1. Không đặt cọc với khoản tiền lớn

Trong mọi tình huống, cho dù thuê được một công ty sửa chữa nhà với giá rẻ thì cũng đừng bao giờ trả tiền đặt cọc nhiều cho họ.

Bất kỳ khoản tiền đặt cọc nào lớn hơn 30% tổng giá trị gói thuê cũng là quá nhiều, mức hợp lý là khoảng 25%.

Đừng nên cóc số tiền lớn cho thợ, công ty sửa nhà trong lần đầu tiên

Hãy cảnh giác với các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà, nội thất,… không nên giao dịch tại những nơi không phải là địa chỉ văn phòng chính thức của họ. Vì trên thực tế, những đối tượng có mục đích lừa đảo chỉ lập văn phòng “ma”. Khi trả tiền cọc và một số thỏa thuận nên lập thành văn bản có chữ ký của cả 2 bên để làm cơ sở pháp lý giải quyết về sau.

Ngoài những quý khách hàng có nhu cầu về sửa chữa, cải tạo nhà thì Thanh Thịnh còn có dịch vụ báo giá xây dựng hoàn thiện từ nhà thô tại TPHCM, nếu quan tâm quý khách có thể tham khảo.

2. Ký vào tất cả các giấy tờ cần thiết

Trước khi trả tiền, cho dù là một xu bạn cũng nên nhớ phải ký vào tất cả các giấy tờ liên quan và cần thiết, nhất là các giao ước liên quan tiền bạc. Điều này rất quan trọng bởi vẫn có nhiều người chấp nhận trả vài triệu cho đến hàng chục triệu cho bên nhận thi công mà không có biên nhận thanh toán hay hóa đơn trả tiền.

Ký hết các giấy tờ cần thiết đừng ký thừa giấy tờ không cần thiết

Một số điều cần để ý trước khi ký kết bao gồm những điều sau đây:

  • Phương thức thanh toán và tiến độ công trình:

Thông thường, sau phần đặt cọc ban đầu, bạn sẽ phải trả các khoản chi phí theo tiến độ xây dựng, sửa chữa của công trình . Vì vậy, có thể trả theo một tỷ lệ nhất định để mua vật liệu và sau đó trả tiếp phần còn lại lớn hơn khi công trình đã được hoàn thành. Hãy chắc chắn rằng tiến độ cải tạo nhà được thực hiện đúng với số tiền đã thanh toán.

  • Chi phí nguyên vật liệu:

Một số công ty đột nhiên tăng giá nguyên vật liệu so với thỏa thuận ban đầu. Do đó, mọi thứ nên rõ ràng bằng giấy trắng mực đen ngay từ đầu.

  • Những thứ nằm ngoài gói thầu:

Trong khi chào mời để được bạn thuê, một số công ty đưa ra giá thi công thấp hơn trên thị trường. Tuy nhiên, thực tế đôi khi sẽ có nhiều thứ cần hoàn thiện sẽ không nằm trong gói thầu này. Các hạng mục này thường bao gồm đèn, công trình điện và máy điều hòa không khí.

  • Chấm dứt hợp đồng:

Trước khi ký kết các thỏa thuận cũng đừng quên xem kỹ các điều khoản phạt vi phạm và chấm dứt hợp đồng.

3. Cảnh giác với chiêu “gói đặc biệt”

Tiền nào của nấy. Đây là câu nói rất đúng trong trường hợp thuê đơn vị sửa chữa nhà hiện nay.
Ngoài đưa ra mức giá thấp quá mức bình thường, bạn cũng nên cảnh giác với lời mời chào “gói khuyến mãi đặc biệt”. Bởi vì sau đó, nếu không đàng hoàng họ sẽ lật kèo bạn bằng cách đưa ra giá cao hơn thỏa thuận ban đầu hay bỏ bê công việc hoặc làm việc kém chất lượng.

4. Đến tận công ty và vào trang web công ty

Trước khi đưa ra quyết định có thuê công ty đó hay không, người thuê nên đến tận địa chỉ công ty hay văn phòng chính của họ để kiểm tra. Điều này để tránh các công ty ảo chỉ có trên giấy.

Bên cạnh đó, hãy vào trang web của công ty để cập nhật thông tin về họ và các sản phẩm. Tuy nhiên, cũng nên biết rằng giữa những hình ảnh 3D đẹp lung linh trên mạng có thể sẽ khác xa với những gì diễn ra trên thực tế.

Địa chỉ công ty xây dựng Thanh Thịnh trên google map:

5. Thường xuyên giám sát công trình

Khi công việc bắt đầu, không nên bỏ mặc cho nhà thầu thi công mà nên giám sát công trình thường xuyên. Bất cứ khi nào có thể, hãy kiểm tra việc này để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng tiến độ, vật liệu bị tráo đổi kém chất lượng.

Bên cạnh đó, nếu chỉ sửa một phòng hay vài khu vực trong nhà, cũng nên để ý đến các tư trang, đồ dùng có giá trị tránh bị mất cắp.

6. Chọn công ty uy tín

Nếu bạn đang lo lắng về việc có thể bị mất tiền một cách vô lý thì nên chọn các công ty chuyên nghiệp và uy tín.

Về lý thuyết, nếu việc hợp tác giữa 2 bên bất ngờ xảy ra sự cố hay không thể diễn ra như thỏa thuận ban đầu, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội nhận được bồi thường hoặc nhận lại tiền đặt cọc nếu công ty vi phạm hợp đồng. Những công ty không uy tín sẽ dễ dàng bỏ mặc những thiệt hại của bạn.

Làm tất cả những điều trên sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro và ít có khả năng phải ôm cục tức vào người với ngôi nhà

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo nhà tại TPHCM, chính vì thế đảm bảo mang lại cho quý khách dịch vụ chất lượng, giá cả phải chăng, đẹp và bền vững theo thời gian. Nếu có vấn đề gì, vui lòng gọi 0909 00 55 30 để được tư vấn giải pháp miễn phí.

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà quận phú nhuận | Giá sơn chống thấm | Hoàn thiện nhà | Nâng tầng nhà quận 10 | Sửa chữa nhà phú nhuận | Thi công sàn cemboard quận 10

Trả lời