CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

Kinh Nghiệm Thuê Nhà Để Ở

Không ít người phải “tháo chạy” ra khỏi căn nhà vừa mới thuê, khi chưa được một tháng hay thậm chí là một tuần. Vì sao vậy?

Căn nhà quá dột nát kèm mùi ẩm mốc, hàng xóm làm ồn gây mất trật tự, cả khu phố bốc mùi rác mỗi sáng,…. Hẳn là không dưới hai vấn đề mới phát sinh hoặc chúng đã tồn tại lâu rồi mà người đi thuê chưa đủ kinh nghiệm để phát hiện ra trong thời gian xem nhà ngắn.

Tìm được một căn nhà/phòng trọ phù hợp cũng cần chuẩn bị cho mình trước kiến thức. Hãy cùng Thanh Thịnh tham khảo 6 gợi ý giúp người thuê có thêm kinh nghiệm khi đi xem nhà.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Đi Thuê Nhà Ở.

1. Chọn Nhà Ở Vị Trí Thuận Lợi Cho Việc Di Chuyển

Một trong những yếu tố bạn cần quan tâm khi thuê nhà cũ để ở là vị trí của nhà. Sẽ vô cùng bất tiện nếu như bạn thuê được một căn nhà giá rẻ, nhưng mỗi khi ra ngoài đi học, đi làm,… lại phải tốn khá nhiều thời gian.

Hãy chọn thuê một ngôi nhà có vị trí thuận tiện để di chuyển, giao thông thuận lợi để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cũng như công sức của mình. Những nơi gần công ty, chỗ học tập,… là gợi ý dành cho bạn.

2. Môi Trường Xung Quanh Nhà An Toàn, Lành Mạnh

“Môi trường” ở đây ngoài ý nghĩa về sự sạch sẽ, gọn gàng của đường sá, không gian xung quanh nhà, còn mang cả ý nghĩa về sự lành mạnh của nếp sống. Khi thuê nhà cũ để ở, dù ít hay nhiều thì môi trường xung quanh cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Vì thế khi xem xét nhà, hãy quan tâm đến một số yếu tố ở xung quanh nhà bạn như:

  • Môi trường có sạch sẽ, đảm bảo không ô nhiễm?
  • Hàng xóm có hòa đồng với nhau không?
  • Nếu là người cần nhiều thời gian để nghỉ ngơi, cần để ý xung quanh có xưởng cơ khí, xưởng gỗ hay các cơ sở làm việc gây tiếng ồn lớn nào không?
  • Khu vực nhà ở có xảy ra tệ nạn nào không?…

3. Kiểm Tra Kỹ Chất Lượng Nhà

Khi thuê nhà cũ để ở, dù là chung cư, nhà ống hay nhà cấp 4 thì cũng cần xem xét thật kỹ về chất lượng nhà. Giúp hạn chế tối đa các vấn đề không mong muốn trong quá trình sinh hoạt sau này.

Cụ thể, cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Không chọn nhà có nền thấp hơn với mặt đường để tránh ngập nước.
  • Có la phông để hạn chế nóng vào mùa hè (với chung cư, nhà phố thì cần xem xét ở tầng trên cùng).
  • Nhà có đảm bảo hệ thống thoát nước không?
  • Kiểm tra khả năng hoạt động của các thiết bị có sẵn trong nhà: ổ điện, bóng đèn, vòi nước, bồn cầu,…
  • Tường nhà, trần nhà, sàn nhà có bị nứt vỡ, có xuống cấp nặng hay không?
  • Cửa chính, cửa sổ, cửa cổng đã kín đáo, chắc chắn chưa?

4. Kiểm Tra Chất Lượng Nguồn Nước

Thực tế có không ít người đi thuê nhà cũ để ở phải khốn khổ vì nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Họ rơi vào tình cảnh: tiếp tục ở thì hại sức khỏe mà chuyển đi thì lại mất tiền cọc.

Bởi vậy cần kiểm tra thật kỹ chất lượng nguồn nước ở căn nhà dự định thuê. Xem nguồn nước có mùi, vị hay màu lạ hay không? Bạn cũng có thể hỏi những người hàng xóm của mình về vấn đề này.

5. Xác Định Thời Hạn Thuê Nhà

Việc xác định thời hạn thuê nhà trước khi chọn thuê một ngôi nhà thực sự rất quan trọng. Bởi khi thuê nhà để ở, đa phần trong hợp đồng chủ nhà sẽ yêu cầu người thuê nhà cam kết ở lâu dài, ít nhất 6 tháng hoặc dài hơn, đồng thời yêu cầu cọc trước 2-3 tháng tiền nhà.

Cần xác định được mình cần thuê nhà trong bao lâu? 3 tháng, nửa năm hay nhiều năm? Tránh chuyển nhà trước hợp đồng, gây ra nhiều vấn đề phát sinh về sau.

Trong trường hợp cần thuê nhà ngắn hạn, ít hơn thời gian quy định tối thiểu trong hợp đồng, hãy khéo léo thương lượng với chủ nhà để rút ngắn thời gian thuê.

6. Hỏi Kỹ Về Các Khoản Chi Phí Khi Thuê Nhà

Đừng vội vàng chốt hợp đồng ngay khi tìm được căn nhà có giá thuê khá rẻ. Có thể mức giá đó chưa kể đến các chi phí phát sinh khác. Hãy trao đổi cụ thể với chủ nhà về các khoản phí cần trả khi thuê nhà, điển hình là các khoản phí sau: giá thuê nhà, giá điện, giá nước, giá wifi (nếu chủ nhà lắp), giá giữ xe (với chung cư), giá dịch vụ thu gom rác,….

Thanh Thịnh vừa chia sẻ xong các kinh nghiệm khi thuê nhà để sinh sống. Mong rằng những gợi ý vừa rồi của Thanh Thịnh sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm thuê nhà cũ đảm bảo tiện nghi, an toàn, giá hợp lý để ở.

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà quận 10 | Giá xi măng | Hoàn thiện nhà quận 7 | Nâng tầng nhà quận 3 | Sửa chữa nhà quận 3 | Thi công sàn cemboard phú nhuận

Trả lời