CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

10 Điều Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Gia Chủ Nên Biết

Theo phong thủy, cổng nhà là nơi đón và dẫn khí vào trong nhà. Thiết kế không đúng cách, phạm phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, vượng khí… của gia đình. Dưới đây Thanh Thịnh xin chia sẻ 10 Điều Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà Gia Chủ Nên Biết.

Bài viết liên quan sửa nhà : Thiết Bị Vệ Sinh Thái Lan Giá Rẻ Tại Kho 4.3 Triệu Trọn Bộ Nhà Tắm 11 Món cập nhật mới nhất.

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Làm Cổng Nhà

1. Kín Cổng Cao Tường

Kín cổng cao tường là điều kiêng kỵ đầu tiên gia chủ cần biết khi thiết kế cổng nhà. Cổng kín làm khí không thể lưu thông, gây cảm giác bị tù hãm; còn nếu thiết kế tường quá cao sẽ ngăn cản những luồng khí tốt, tài lộc vào nhà.

Vì vậy khi làm cổng, gia chủ hãy để lại những khoảng trống, xây tường rào vừa phải, không trồng cây um tùm che cổng để căn nhà đón nhận và lưu thông sinh khí.

điều cấm kỵ khi làm cổng nhà
Kín Cổng Cao Tường

2. Thiết Kế Cổng Nhà Chữ L Ngược (Hình Số 7)

Cổng nhà hình chữ L ngược (hình số 7) được xem là điều xấu trong phong thủy bởi số 7 nghĩa là thất (mất) , hình chữ L giống máy chém – mang ý nghĩa sát thương. Vậy nên gia chủ cần tránh thiết kế kiểu cổng này, chỉ nên làm cổng nhà đơn giản, vững chắc để đón tài lộc, khí lành vào nhà.

Bài viết liên quan: Báo Giá Vật Liệu Xây Dựng: Cửa, Cổng cập nhật mới nhất.

3. Cổng Nhà Và Cửa Chính Tạo Thành Đường Thẳng

Theo quan niệm phong thủy, “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”. Nếu làm cổng và cửa chính thẳng hàng sẽ dẫn sát khí vào nhà, gây tai họa, vận rủi cho gia chủ và các thành viên. Ngoài ra, cách thiết kế này cũng tạo cảm giác không an toàn bởi bên ngoài dễ nhìn thấy và dò xét tình hình trong nhà.

Nếu cổng nhà và cửa chính đã thẳng hàng, không thể thay đổi thì gia chủ có thể đặt một tấm bình phong ở giữa cổng và cửa chính để hóa giải.

xây cổng nhà cần lưu ý điều gì
Cổng nhà và cửa chính không nên tạo thành 1 đường thẳng

4. Cửa Nhà Vệ Sinh Đối Diện Cổng Nhà

Cổng chính đón nhận và lưu chuyển vận khí, sinh khí của trời đất vào nhà. Còn phòng vệ sinh là nơi chứa năng lượng, khí xấu. Nếu gia chủ thiết kế cổng chính đối diện cửa nhà vệ sinh thì những luồng sinh khí ấy sẽ chạy thẳng vào nơi âm khí, uế khí nặng nề. Điều này làm ảnh hưởng đến tài lộc, vượng khí của gia đình.

5. Thiết Kế Cổng Nhà Đối Diện Bếp

Trong phong thủy, nếu như cổng chính được xem là “miệng” thì bếp là “trái tim” của ngôi nhà – có ảnh hưởng tiếp đến hạnh phúc, sức khỏe gia đình. Khi gia chủ thiết kế cổng nhà đối diện bếp thì tài lộc, may mắn của căn nhà sẽ thoát ra ngoài, gia đình bất hòa, sức khỏe các thành viên sa sút.

điều cần tránh khi xây cổng nha
Cổng nhà không nên đặt đối diện phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh

6. Cổng Nhà Đối Diện Cửa Phòng Ngủ Chính

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên cần kín đáo, yên tĩnh. Trong khi đó, cổng nhà lại nhộn nhịp bởi mọi người ra vào thường xuyên và cũng là nơi chuyển đổi trường khí.

Do vậy, cần tránh bố trí cổng nhà đối diện cửa phòng ngủ chính. Nếu không sẽ gây ồn ào ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, đồng thời trường khí cũng xộc thẳng vào người nằm, làm tổn hại sức khỏe gia chủ.

7. Cổng Nhà Hoặc Cửa Chính Đối Diện Thang Máy

Cổng nhà hoặc cửa chính đối diện thang máy ảnh hưởng đến sự riêng tư, chất lượng cuộc sống bởi những việc diễn ra trong nhà có thể bị người ngoài nhìn thấy. Gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ có cảm giác bị theo dõi, soi mói, không an toàn và vướng phải thị phi. Điều này ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khỏe, sự nghiệp của những người trong nhà.

phong thủy cổng nha
Cổng nhà hoặc cửa chính không nên đối diện thang máy

8. Cổng Nhà Đối Diện Với Cây Khô, Cây To

Quan niệm phong thủy cho rằng, cổng nhà đối diện cây to hoặc cây khô khiến gia chủ cô độc, buồn khổ, gặp vận xui và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Do vậy khi làm cổng nhà, hãy chặt hết những cây khô, cây cổ thụ và không được trồng cây to nào trước cổng chính.

Tham khảo thêm về dịch vụ kiểm soát côn trùng Hạnh Long

Nếu gặp cây to không xử lý được thì gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo tranh nhiều màu đỏ hoặc đặt một đèn sáng trước cổng.

9. Cổng Nhà Đối Diện Vật Thủy Sát (Thác Nước, Đài Phun Nước, Cây Liễu…)

Cổng nhà đối diện vật thủy sát (thác nước, đài phun nước, cây liễu…) mang lại điềm xấu nên gia chủ cần tránh. Theo phong thủy nếu bố trí cách này, trong nhà sẽ có người đào hoa, ngoại tình, con cái thất tiết.

lưu ý khi làm cổng nhà hợp phong thủy
Cổng nhà không nên đặt đối diện các vật thủy sát

10. Cổng Nhà Đối Diện Cổng Chính Nhà Khác

Cổng nhà đối diện cổng chính nhà khác cũng là điều kiêng kỵ gia chủ cần tránh. Cách bố trí này hình thành dòng xung đối khiến gia đình xảy ra xung đột, khắc khẩu, gặp nhiều thị phi, hao tài tốn của và dễ mắc bệnh tật.

Nếu hai cổng nhà đã được thiết kế đối diện nhau, không thể sửa chữa thì gia chủ hãy treo gương bát quái hoặc gương tam xoa trước cổng để hóa giải điều xấu.

Như vậy, Thanh Thịnh đã chia sẻ về 10 điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong thiết kế cửa cổng để mang đến vượng khí, may mắn, sức khỏe cho gia đình. (Tham khảo bảng giá sửa chữa, cải tạo, nâng cấp nhà ở HCM tốt nhất hiện nay).

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà quận phú nhuận | Giá sửa nhà | Hoàn thiện nhà thủ đức | Nâng tầng nhà bình thạnh | Sửa nhà hcm | Thi công sàn cemboard quận phú nhuận

Trả lời