CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

7 Lưu Ý Khi Sửa Nhà Cấp 4 Mái Ngói

Vấn đề cải tạo nhà cũ đã không còn xa lạ với các gia đình, tưởng rằng việc “đổi áo mới” cho ngôi nhà là điêu đơn giản nhưng vẫn khiến nhiều gia chủ cảm thấy trăn trở. Đối với ngôi nhà cấp 4, làm sao để quy trình cải tạo diễn ra nhanh chóng mà chất lượng ngôi nhà vẫn luôn được đảm bảo? Chúng tôi mời bạn cùng tham khảo lưu ý khi sửa nhà cấp 4 mái ngói dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết nhé.

7 lưu ý khi sửa nhà cấp 4 mái ngói

Xác định rõ kế hoạch

Gia chủ cần lên một kế hoạch cụ thể về việc sửa nhà cấp 4 mái ngói. Từ đó, gia chủ sẽ quyết định được nên sử dụng loại hình cải tạo nhà ở nào. Trong kế hoặc sẽ cần thể hiện rõ những vấn đề sau:

  • Số lượng, khu vực và vị trí chính xác cần sửa chữa

Gia chủ cần xác định rõ khu vực nào trong nhà mái ngói cấp 4 cần được sửa chữa. Số lượng cần sửa chữa là bao nhiêu để từ đó lên ngân sách dự trù cho chính xác.

Bạn cần xác định rõ khu vực mình cần sửa chữa trong ngôi nhà cấp 4
Bạn cần xác định rõ khu vực mình cần sửa chữa trong ngôi nhà cấp 4
  • Mục đích sử dụng sau khi cải tạo

Khi xác định mục đích cải tạo nhà ở cấp 4 sẽ giúp việc thiết kế thêm chi tiết và chuẩn bị ngân sách tốt hơn. Nếu gia chủ hướng đến việc tiết kiệm chi phí trong việc sửa chữa nhà mái ngói cấp 4. Gia chủ có thể so sánh mức chi phí sửa chữa với mức giá sau khi sửa sẽ cho thuê hoặc bán ngôi nhà để xác định rõ ràng hơn.

  • Xác định thời gian sửa chữa

Gia chủ cần xác định tương đối về thời gian sửa chữa nhà cấp 4 mái ngói để đưa ra kế hoạch hoàn thiện ngôi nhà cho hợp lý.

Xem phong thủy cho ngôi nhà trước khi sửa chữa

Trong sửa chữa và cải tạo nhà ở, vấn đề phong thủy luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt.Người Việt Nam quan niệm rằng ngôi nhà là nền móng vững chắc của gia đình Việt. Vì vậy việc sửa nhà ở cũng có ảnh hưởng rất lớn đến cung mệnh của gia chủ, các thành viên trong nhà.

Khi sửa chữa nhà ở, vấn đề phong thủy luôn được quan tâm
Khi sửa chữa nhà ở, vấn đề phong thủy luôn được quan tâm

Kiểm tra lại kết cấu nhà

Đối với công tác sửa chữa nhà mái ngói cấp 4, nếu gia chủ có ý định nâng cấp lại kết cấu, thêm tầng hay mở rộng diện tích nhà. Bạn cần tiến hành kiểm tra kỹ lại nền móng nhà cũ để xem nó có đủ chắc chắn để nâng đỡ căn nhà khi cải tạo hay không.

Dự trù kinh phí xây nhà

Kinh phí là yếu tố quan trọng quyết định đến quy mô của ngôi nhà và hình thức để sửa chữa nó. Bạn cần lập ra kế hoạch chi tiết các khoản phí dùng trong sửa chữa nhà để đưa ra cách quản lý chi tiêu tốt nhất, hạn chế chi phí phát sinh.

Cần dự trù trước chi phí sửa chữa nhà ở
Cần dự trù trước chi phí sửa chữa nhà ở

Bạn cũng nên dự trù trước cho công việc sửa chữa, nâng cấp nhà ở với các khoản phí như: Chi phí thuê nhà thầu, chi phí cho vật tư và nội thất, chi phí vận chuyển nội thất trong quá trình sửa nhà. Đồng thời gia chủ cũng cần chuẩn bị trước một vào khoản phí dự phòng.

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà ở 

Hiện nay, nhà ở có thể cải tạo, nâng cấp theo nhiều phong cách khác nhau. trong đó, những phong cách nhà ở được nhiều người lựa chọn đó là: phong cách hiện đại, cổ điển hoặc tân cổ điển. Bạn cũng có thể hướng đến mẫu thiết kế nhà “xanh” để mang đến yếu tố thiên nhiên, thân thiện hơn cho ngôi nhà của mình.

Nếu bạn muốn lựa chọn được mẫu thiết kế nhà tiết kiệm chi phí thì bạn đừng bỏ qua những thông tin liên quan như:

  • Hiểu rõ về cách thiết kế và bố trí không gian nhà ở, vị trí phòng ốc để đảm bảo phù hợp phong thủy của căn nhà.
  • Chú ý nhất đến vị trí đặt cửa chính, vị trí của các cửa trong nhà, không tùy ý đặt gương trong nhà…
Lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế nhà phù hợp
Lựa chọn cho mình một mẫu thiết kế nhà phù hợp

Lựa chọn một nhà thầu uy tín

Đa số chủ nhà hiện nay đều không nắm rõ những quy tắc, kinh nghiệm trong việc sửa chữa nhà ở hiện đại. Việc sửa chữa nhà không thể tùy tiện, vì ngôi nhà là nơi để cả gia đình sinh sống trong nhiều năm liền nên cần đảm bảo tính thẩm mỹ, chất lượng và tuổi thọ.

Bạn nên tìm đến những cơ sở, nhà thầu uy tín để giúp mình hiện thực hóa những ý tưởng đổi mới, cải tạo căn nhà. Chỉ có nhà thầu uy tín với đội ngũ thợ lành nghề mới nhanh chóng hoàn thành công trình với chất lượng tốt nhất. Đặc biệt là khi lựa chọn được cho mình một nhà thầu uy tín, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các thiết kế, ý tưởng và bản dự trù kinh phí được đưa ra một cách chính xác.

Lựa chọn nhà thầu uy tín còn giúp gia chủ tiết kiệm những khoản phí cho việc sửa chữa lại nhà ở do việc thi công sơ xuất. Bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn rõ ràng nhất những thông tin về việc sửa chữa nhà ở.

Bạn đang xem bài viết 7 Lưu Ý Khi Sửa Nhà Cấp 4 Mái Ngói trong chuyên mục Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Cải Tạo Nâng Cấp Nhà của Thanh Thịnh. Mọi thông tin nhận xét đánh giá xin vui lòng bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác của Thanh Thịnh và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Blog Chia Sẻ

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà | Giá nâng tầng nhà bằng vật liệu nhẹ | Hoàn thiện nhà quận 7 | Nâng tầng nhà quận 3 | Sửa nhà quận 3 | Thi công sàn cemboard

Trả lời