CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG THANH THỊNH

Địa chỉ 1: 172 Tô Hiến Thành, P.15, Quận 10, TP.HCM
Địa chỉ 2: 466 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, T.p HCM
Điện thoại: 0909 00 55 30 - Email:xdddthanh@gmail.com

Hotline Tư Vấn 24/7 0909.00.55.30

6 Lưu Ý Khi Sửa Nhà Vệ Sinh Căn Hộ Chung Cư

Đối với mô hình căn hộ chung cư, những vấn đề thấm dột tại nhà vệ sinh xảy ra phổ biến. Hiện tượng thấm đột này khiến cho nhà vệ sinh ẩm ướt và làm chảy nước xuống nhà dưới khiến cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều cản trở.

Video quy trình chuẩn từng bước khi sửa nhà vệ sinh tránh các rủi ro về sau:

Vậy làm sao để tu sửa nhà vệ sinh căn hộ chung cư mang đến sự thoải mái nhất cho người dùng? Chúng tôi mời bạn cùng tham khảo lưu ý khi sửa nhà vệ sinh căn hộ chung cư qua bài viết dưới đây nhé.

Những vấn đề liên quan đến thấm đột trong nhà vệ sinh của chung cư gây ra nhiều phiền toái
Những vấn đề liên quan đến thấm đột trong nhà vệ sinh của chung cư gây ra nhiều phiền toái  

1. Lưu ý đến độ cao

Để nhà vệ sinh phù hợp với thiết kế của toàn bộ nhà ở, đồng thời trong qáu trình sử dụng nước trong nhà vệ sinh không bị bắn ra bên ngoài. Bạn nên chú ý đến việc xây cốt nền nhà vệ sinh có độ cao từ 5cm. Bạn chú y không nên xây cốt nền nhà vệ sinh quá cao vì sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, tuy nhiên nếu xây cốt nền quá thấp thì việc nước bắn và tràn ra bên ngoài là điều tró tránh khỏi.

2. Lưu ý đến độ dốc của nền

Đối với nhà vệ sinh, độ dốc của nền là một yếu tố khá quan trọng để tạo một độ thông thoáng cho ngôi nhà và tăng tốc độ thoát nước của hệ thống.

Độ dốc nên chúng ta tạo nên ở khoảng 1m – 1,5m tùy theo bề rộng và dài của kích thước nhà vệ sinh.

Nếu chúng ta làm độ dốc nhà nền nhà của phòng vệ sinh quá ít thì nước sẽ khó thoát hết, ứ đọng lại gây ẩm ướt, trơn trượt. Ngược lại, nếu nền nhà vệ sinh xây độ dốc cao quá thì sẽ khiến chúng ta có cảm giác không thoải mái khi đứng sinh hoạt bên trong.

Độ dốc của nền nhà là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình sửa chữa
Độ dốc của nền nhà là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình sửa chữa

3. Hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh

Đối với nhà vệ sinh, hệ thống thoát nước là một phần không thể thiếu. Theo như kinh nghiệm từ các chuyên gia thiết kế nhà ở, hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh ít khúc cua sẽ tăng tốc độ thoát nước lên nhanh hơn. Đặc biệt là nên đặt ống thoát nước ở một độ dốc nhất định để tăng tốc độ chảy cho dòng nước. Những lưu ý này giúp gia chủ hạn chế nỗi lo tắc nghẽn đường ống nước của mỗi gia đình.

Hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh đóng vai trò quan trọng
Hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh đóng vai trò quan trọng

4. Chú ý đến việc chống thấm cho nhà và sàn

Theo như kinh nghiệm sửa chữa nhà đến từ những công ty chuyên nghiệp. Công việc chống thấm cho nhà vệ sinh khá dễ dàng nếu thực hiện bởi một hệ thống hoàn toàn mới. Việc thi công sẽ tăng độ khó lên gấp nhiều lần nếu chúng ta tiến hành sửa chữa lại hệ thống chống thấm trước đó.

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề trên chính là do kết cấu nhà vệ sinh khá phức tạp và có mối liên kết chặt chẽ. Nếu chúng ta tiến hành sửa chữa chống thấm thì vấn đề bóc dỡ và chống thấm lại toàn bộ sàn là chắc chắn. Có đến 90% trường hợp thấm dột ở nhà vệ sinh xảy ra là do thấm qua tường, các chi tiết chạy xuyên sàn, lỗ ống thoát xí bệt, các chi tiết góc cạnh,…

Những lý do trên khiến việc sửa chữa chống thấm nhà và sàn ở căn hộ chung cư trở nên phức tạp hơn. Đòi hỏi đội ngũ thi công phải là những người có kinh nghiệm chuyên môn và khéo léo.

Việc sửa chữa chống thấm trong căn hộ chung cư là vấn đề khó khăn
Việc sửa chữa chống thấm trong căn hộ chung cư là vấn đề khó khăn

5. Vật liệu thi công sửa chữa

Để tránh trường hợp thấm dột cho nhà vệ sinh ở căn hộ chung cư, bạn đừng quên chú ý đến khâu lựa chọn vật liệu. Chúng ta cần lưu ý lựa chọn vật liệu thi công sao cho đảm bảo không chứa những tạp chất như: Vữa non, bụi bẩn, dầu nhớt…Đối với những khe nứt và phủ thì cần có thêm lớp keo để tránh thấm nước.

Bên cạnh đó, gia chủ cần quan tâm đến việc thi công công trình sao cho đúng với kỹ thuật và quy trình. Đặc biệt là tuân thủ theo đúng chỉ dẫn sử dụng của các loại vật liệu. Vì cơ bản, mỗi loại vật liệu sẽ có những đặc tính khác nhau. Sử dụng vật liệu cần quan tâm đến đặc điểm để chúng phát huy tác dụng tốt nhất.

6. Lựa chọn màu sơn và gạch ốp

Căn hộ chung cư có đặc điểm chung là diện tích hạn hẹp. Vì vậy bạn cần lưu ý chọn màu sơn mà gạch tươi sáng để mang đến cảm giác rộng rãi, thoáng mát. Muốn sở hữu được một phòng vệ sinh đẹp, không gian cơi nới thì việc kết hợp khéo léo các màu sắc của gạch và màu sơn là điều rất cần thiết.

Bạn nên tìm đến đơn vị thi công uy tín để được tư vấn và nhận về công trình thi công chất lượng nhất. Chỉ có những đơn vị sửa chữa nhà ở uy tín mới giúp bạn đưa ra được mức giá dự trù phù hợp và đảm bảo thời gian hoàn thành, bàn giao công trình. Chúc bạn tìm thấy nơi sửa chữa nhà ở uy tín và nhận về không gian nhà vệ sinh vừa ý nhất.

Video 1 mẫu hoàn thiện sau thi công nhà vệ sinh khu căn hộ chung cư cao cấp:

Bạn đang xem bài viết 6 Lưu Ý Khi Sửa Nhà Vệ Sinh Căn Hộ Chung Cư trong chuyên mục Kinh Nghiệm Sửa Chữa, Cải Tạo Nâng Cấp Nhà của Thanh Thịnh. Mọi thông tin nhận xét đánh giá xin vui lòng bình luận ngay bên dưới bài viết. Đừng quên xem thêm các bài viết hay khác của Thanh Thịnh và chia sẻ đến mọi người cùng biết nhé!

Blog Chia Sẻ

Video các bước Xây dựng một ngôi nhà đẹp từ đầu đến cuối (xây nhà trọn gói trong 10 phút)

TOP Dịch Vụ Được Quan Tâm Nhất Tại Xây Dựng Thanh Thịnh Trong Tháng Này: Cải tạo nhà quận bình thạnh | Giá thi công trần thạch cao | Hoàn thiện nhà quận 9 | Nâng tầng nhà bình thạnh | Sửa nhà | Thi công sàn cemboard quận phú nhuận

Trả lời